Thứ Ba, 25/06/2024, 06:50
25.6 C
Ho Chi Minh City

Học bổng ‘Saigon Times Foundation-PNJ’ viết tiếp giấc mơ đến trường cho trẻ em khó khăn

Kim Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Năm 2022, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation-STF) trao Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” cho chương trình “Sẻ chia cùng thầy cô” và “Chắp cánh ước mơ”. Tổng giá trị học bổng này là 190 triệu đồng gửi đến các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt và những người thầy có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp thêm nghị lực trên con đường học vấn

Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bỏ đi, em Lê Phan Bảo Duy (sinh năm 2006, huyện Nhà Bè, TPHCM) phải sống với bà ngoại. Thế nhưng dịch Covid-19 đã đến và mang đi người bà mà em yêu thương. Những tháng ngày sau dịch càng trở nên vô cùng khó khăn với chàng trai tuổi 16. Giờ đây, em sống một mình trong căn trọ nhỏ với biết bao khó khăn trong cuộc sống. Suốt thời gian qua, nhà trường cũng đã hỗ trợ mỗi khi em cần.

Chương trình Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho 63 em nhỏ bị mất người thân do dịch Covid-19.

Cả ba và mẹ qua đời do dịch bệnh Covid-19, để lại hai chị em tuổi còn nhỏ phải vất vả kiếm kế sinh nhai. Trước biến cố cuộc sống, em Trần Khoa Đăng Trường (sinh năm 2011) đã nhiều lần đứng trước suy nghĩ có nên tiếp tục đi học khi mà chị gái mới 18 tuổi phải nghỉ học, đi làm công nhân để thay mẹ chăm lo đứa em còn tuổi ăn tuổi lớn. Hiện hai chị em đang nương tựa nhau sống ở quận Bình Tân, TPHCM.

Đó là hai trong rất nhiều hoàn cảnh các em nhỏ gặp khó khăn do dịch Covid-19 mà Ban tổ chức ghi nhận được. Thấu hiểu điều đó, ngày 25-12-2022, chương trình Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” đồng hành cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ – Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ”, để tiếp thêm sức mạnh cho các em trên đường đời cũng như con đường học vấn.

Theo đó, chương trình đã trích 50 triệu đồng để hỗ trợ cho 63 em nhỏ bị mất người thân do dịch Covid-19 và 40 triệu đồng chăm lo cho 10 bạn sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Ý nghĩa hơn hết, chương trình đã giúp các em học sinh vượt qua nghịch cảnh để có thể theo học hết bậc trung học phổ thông. Việc làm này như cánh tay ấm áp nâng đỡ các em tiến về phía trước, chào đón một tương lai tươi sáng hơn!

Đại diện PNJ trao tặng học bổng cho đại diện Trung tâm Phát triển Khoa học – Công nghệ trẻ.

Tại sự kiện, ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học – Công nghệ trẻ, chia sẻ: “Trung tâm luôn dõi theo quá trình học tập, rèn luyện của các em và tạo nhiều hoạt động để mang lại niềm vui cho các em như sân chơi sáng tạo khoa học, chương trình đón xuân, sinh hoạt hè… Những em này không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn có nhiều em đạt thành tích cao tại các hoạt động thể thao, văn nghệ”.

Trong năm 2022, các mạnh thường quân cũng có những đóng góp cho chương trình với tổng số tiền là hơn 350 triệu đồng. Ban tổ chức cũng đã dùng vào việc hỗ trợ về chi phí học tập, phí bảo hiểm y tế, đồng phục, trao tặng nhiều học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh. Chương trình cũng đã trao tặng 32 chiếc máy vi tính, giúp các em có thiết bị phục vụ cho việc học tập được tốt hơn.

Quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển 

Chương trình Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” là sự kết hợp giữa Saigon Times Foundation và PNJ, nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo, đóng góp vào tiến trình phát triển của đất nước. Theo đó, chương trình thực hiện nhiều hoạt động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập ở các trường đại học trên cả nước.

Chương trình Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” trao 40 triệu đồng cho 10 sinh viên khó khăn có thành tích học tập tốt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Tháng 11-2022, chương trình Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” đã đồng hành cùng Thành Đoàn TPHCM trong hoạt động “Sẻ chia cùng thầy cô”, trao 50 suất quà cho 50 giáo viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực đạt được thành tích cao trong công tác sư phạm; tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Như vậy, trong năm 2022, chương trình đã trao 190 triệu đồng cho các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Tính từ năm 2012 đến nay, Học bổng “Saigon Times Foundation-PNJ” đã trao tổng số tiền là 1 tỉ 558 triệu đồng cho hơn 514 em học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Có thể thấy, đây là một hoạt động có tính kế thừa và phát huy mạnh mẽ sứ mệnh phụng sự xã hội cũng như thể hiện đậm nét một trong năm giá trị cốt lõi của PNJ đó là quan tâm cùng phát triển. Giá trị này nằm trong trụ cột Social của ESG (phát triển bền vững) tại PNJ.

Đại diện chương trình “Học bổng Saigon Times Foundation-PNJ” trao 100 triệu đồng cho chương trình “Sẻ chia cùng thầy cô” vào tháng 11-2022.

Trước đó, PNJ còn quan tâm đến cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa như tổ chức hoạt động Siêu thị mini 0 đồng trợ giúp hàng trăm ngàn hộ gia đình khó khăn trên khắp cả nước; chương trình Đồng hành vượt cạn giúp đỡ gần 2.000 thai phụ khó khăn; dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam hoặc trong sự kiện Mái ấm niềm tin đã trao hơn 490 căn nhà trị giá hơn 25 tỉ đồng cho bà con nghèo, …

Những sẻ chia nhân văn mà bền bỉ đó xuất phát từ văn hóa doanh nghiệp của PNJ trong suốt gần 35 năm hình thành và phát triển. Bởi lẽ tại PNJ, triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới