Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:24
33.4 C
Ho Chi Minh City

Học bổng Cô giáo Nhế – Hành trình 15 năm “Chắp cánh ước mơ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Học bổng Cô giáo Nhế – Hành trình 15 năm “Chắp cánh ước mơ”

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Ngày 15-11, thông qua chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF), Tập đoàn Novaland đã trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đóng góp vào Quỹ khuyến học của 8 trường học thuộc các xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Học bổng Cô giáo Nhế - Hành trình 15 năm
Trao 180 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại cù lao Long Khánh, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Bước sang năm thứ 15 liên tiếp với tổng ngân sách hàng tỉ đồng, học bổng Cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland khởi xướng đã tiếp sức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh A và Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) vững bước đến trường, đồng thời khích lệ các em phấn đấu vượt khó và vươn lên để trở thành những công dân gương mẫu, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm nay, Novaland đã trao tặng học bổng đến 180 em học sinh với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và đóng góp 80 triệu đồng đến Quỹ khuyến học của 8 trường học từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn xã. Khoản kinh phí này sẽ giúp các em trang trải một phần học phí và nhà trường sẽ có thêm ngân sách phục vụ công tác tổ chức giảng dạy cũng như các hoạt động ngoại khóa trong năm học 2019-2020.

Ông Phạm Trọng Trí (áo vét đen) điều hành dự án tập đoàn Novaland trao suất học bổng cho các em.

Nhận được học bổng Cô giáo Nhế từ năm học lớp 8, Huỳnh Thị Thùy Trang, hiện đã là cô kỹ sư ngành Hóa học làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, xúc động kể lại: “Gia đình gặp nhiều khó khăn về tài chính nên học bổng khi đó không chỉ giúp em trang trải được học phí, mua thêm dụng cụ học tập mà còn đỡ đần được một phần tài chính cho gia đình. Em rất cảm ơn Tập đoàn Novaland, học bổng Cô giáo Nhế cùng quý thầy cô đã cho em có cơ hội hoàn thành giấc mơ bước vào cánh cửa trường Đại học Bách khoa TPHCM và có được một tương lai rộng mở như ngày hôm nay”.

Ông Văn Công Viên, Hiệu trưởng THPT Long Khánh A chia sẻ, ngày nay giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ của toàn xã hội. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, khắp mọi miền đất nước đã xuất hiện hàng triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ. Suốt chặng đường hơn 10 năm qua các trường trên vùng đất cù lao Long Khánh luôn có những mạnh thường quân đồng hành, chia sẻ khó khăn trong giảng dạy và học tập. Đó là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ưu ái tài trợ cho học sinh những suất học bổng quý bấu đầy nghĩa tình.

Trước đó vào tháng 7-2019, Tập đoàn Novaland đã tài trợ kinh phí xây dựng trường Tiểu học Long Khánh A3 –  điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Đây sẽ là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được thiết kế hệ thống phòng học tập hiện đại bao gồm: phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, thư viện, phòng truyền thống và phòng hoạt động đội cùng các phân khu chức năng như phòng Ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, khu khuôn viên xanh…

Em Huỳnh Thị Thùy Trang, cựu học sinh nhận học bổng Cô giáo Nhế nhiều năm liền và đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa TPHCM năm nay chia sẻ tại buổi lễ.

Đánh giá cao về đóng góp của Tập đoàn Novaland với sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương, ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Hồng Ngự cho biết: “Hàng năm, địa phương và ngành giáo dục luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên của Tập đoàn Novaland và học bổng Cô giáo Nhế. Điều này đã góp phần giảm nhẹ áp lực cho nhà trường trong công tác vận động phụ huynh học sinh cho con em đến trường, tạo thêm điều kiện học tập cũng như tăng cường cơ sở vật chất, giúp đỡ các em có một môi trường học tập tốt hơn. Đây là tiền đề để các em học sinh phấn đấu vươn lên, mang lại hạnh phúc cho bản thân và gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Trải qua hành trình 27 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Novaland đã khởi xướng và đồng hành cùng hàng trăm chương trình, hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa trên cả nước. Trong đó, tập đoàn dành nhiều sự quan tâm cho lĩnh vực giáo dục nhằm giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập, được hưởng một nền giáo dục chất lượng, và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Cô giáo Nhế từng là giáo viên tại trường tiểu học Long Khánh A3, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đã nghỉ hưu, yêu nghề, thương học sinh, cô mong muốn Novaland cùng đồng hành để thực hiện nguyện vọng của mình trong 14 năm qua.

Năm nay, Học bổng Cô giáo Nhế tiếp tục có thêm sự đồng hành của chương trình "Học bổng STF- Phạm Phú Thứ" thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Tính đến nay chương trình “Học bổng STF-Phạm Phú Thứ” đã trao 1.849 suất học bổng cho học sinh, sinh viên với tổng số tiền cấp là 4.688.550.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới