Thứ Sáu, 12/07/2024, 22:21
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hoàng gia Anh mời 1.900 khách dự đám cưới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàng gia Anh mời 1.900 khách dự đám cưới

Phúc Minh

Chỉ có 1.900 người may mắn được chứng kiến lễ cưới của Hoàng tử William và vị hôn thê Kate Middleton. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cung điện St James (Anh) ngày 19-2 thông báo sẽ mời đến 1.900 khách tham dự hôn lễ của Hoàng tử William và vị hôn thê Kate Middleton, được tổ chức vào ngày 29-4.

Hơn một nửa khách mời là bạn bè của Hoàng tử William và vị hôn thê Kate Middleton. Các khách mời còn lại là những chính khách hàng đầu của Anh và các nước, cũng như nhiều nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau. Trong số những tên tuổi nổi tiếng được mời tham dự lễ cưới hoàng gia lớn nhất nước Anh trong vòng 30 năm qua có vợ chồng danh thủ nổi tiếng David Bechkham và Victoria.

Điều đặc biệt là trong số khách mời có sự xuất hiện của những người vô gia cư và những binh lính bị thương trong cuộc chiến Afghanistan và Iraq mà Hoàng tử William từng tiếp xúc. Hoàng tử William đang tham gia một số tổ chức từ thiện, bảo vệ môi trường và y tế.

Khách mời sẽ tham dự hôn lễ tại nhà thờ Westminster Abbey ở London. Tuy nhiên, không phải tất cả khách mời đều được tham dự tiệc trưa do Nữ hoàng Elizabeth II chủ trì tại cung điện Buckingham – chỉ 600 người thân, bạn bè và quan chức được tham dự. Sau đó, chỉ có 300 khách mời tiếp tục ở lại cung điện để tham dự bữa tiệc tối thân mật và vũ hội vào ban đêm.

Việc tổ chức hôn lễ tại nhà thờ Westminster Abbey và các khách mời được lựa chọn cho thấy Hoàng tử William sẽ là người thừa kế ngai vàng Anh.

Những ngày qua, các khách mời đều lần lượt nhận được tấm thiệp trắng dát vàng trong một chiếc phong bì màu nâu nhạt. Theo thiệp mời, khách phải mặc lễ phục trang trọng.

Mối tình của Hoàng tử William với Kate Middleton được nhiều người Anh ngưỡng mộ bởi mối tình này bắt đầu từ khi hai người còn là bạn học tại Đại học Saint Andrews. Trải qua 8 năm hẹn hò, họ vẫn giữ được tình yêu chung thủy mặc dù từng có thời gian chia tay và đính hôn vào ngày 16-11-2010.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới