Thứ Hai, 24/06/2024, 22:40
28.4 C
Ho Chi Minh City

Hoãn thu phí ATM như dự tính  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoãn thu phí ATM như dự tính  

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, chiều ngày 4-6, Ban chấp hành Hiệp hội thẻ Việt Nam đã bàn bạc lại và thống nhất chưa áp dụng đồng loạt việc thu phí giao dịch qua ATM vào ngày 1-7-2008 như dự kiến.

“Việc thu phí này sẽ được thực hiện vào một thời điểm thích hợp để có thêm thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và để khách hàng làm quen với việc giao dịch qua ATM”, thông báo của Ban Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước nêu.

Trước đó, hơn 30 thành viên, chủ yếu là các ngân hàng thuộc Hiệp hội thẻ Việt Nam đã thống nhất việc sẽ thu phí giao dịch ATM từ 1-7 trên cả nước. Lý do họ đưa ra là nhằm ổn định và phát triển dịch vụ thẻ ngân hàng, bù đắp một phần chi phí đầu tư của các ngân hàng và đảm bảo tính minh bạch trong việc thu phí giao dịch qua ATM.  

Theo đó, phí giao dịch rút tiền và chuyển khoản trên ATM mức sàn sẽ thu là 1.000 đồng/giao dịch và ngân hàng phát hành thẻ là đầu mối duy nhất thu phí từ chủ thẻ.  

Thực tế, có một số ngân hàng đã thực hiện việc thu phí với các giao dịch chuyển khoản, rút tiền, in biên lai… trên máy ATM từ lâu. Đa số các ngân hàng mới khai thác thị trường thẻ thì chưa thu phí giao dịch qua ATM.

HỒNG PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới