Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:39
24 C
Ho Chi Minh City

Hoàn thiện các quy hoạch về vật liệu xây dựng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn thiện các quy hoạch về vật liệu xây dựng

Bộ Xây dựng cho biết, năm 2008 Bộ sẽ hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch tổng thể ngành vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam đến năm 2020 và quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng đến năm 2010.

Đến thời điểm này, đã có quy hoạch của 9 chuyên ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Đặc biệt, trong năm qua, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 124/2007/NĐ-CP (31/7/2007) về quản lý VLXD. Đây là lần đầu tiên có một văn bản quy phạm pháp luật cấp Nghị định để điều chỉnh hoạt động quản lý VLXD trong cả nước.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, đến nay, toàn quốc có 23 tỉnh đã hoàn thành việc lập, điều chỉnh quy hoạch phát triển VLXD; 6 tỉnh đang tiến hành lập; 15 tỉnh cần tiếp tục điều chỉnh các quy hoạch đã lập từ trước năm 2000. Hiện nay, chỉ còn 20 tỉnh chưa lập quy hoạch phát triển VLXD.

Các quy hoạch VLXD đã được hoàn chỉnh sẽ giúp các đơn vị khai thác có hiệu quả, hợp lý và an toàn nguồn tài nguyên phục vụ sản xuất.

Bộ Xây dựng đang chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng đến năm 2020 và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy để phấn đấu đạt sản lượng 40 triệu tấn xi măng trong năm 2008. Đồng thời, Bộ sẽ nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số cơ chế khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp xi măng.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới