Thứ Sáu, 21/06/2024, 01:16
25 C
Ho Chi Minh City

Hoàn tất dự án “Nhiêu Lộc – Thị Nghè” trước cuối năm 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn tất dự án “Nhiêu Lộc – Thị Nghè” trước cuối năm 2011

Kinh Luân

Một đoạn kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nhìn từ chung cư Miếu Nổi (quận Bình Thạnh). – Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Dự án “Vệ sinh môi trường TPHCM” thực hiện dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè phải hoàn tất trước cuối năm nay. Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài nhấn mạnh như vậy trong buổi giao ban chiều 12-1 với ban quản l‎ý dự án (BQLDA) và một số sở ngành có liên quan.

Theo báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện dự án thì tính đến ngày 11-1, phần lớn các gói thầu xây lắp đã hoàn tất 96 – 100% khối lượng công việc, trừ hai gói số 10 “Cải tạo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè” và số 10C “Nạo vét lòng kênh” còn chậm so với kế hoạch.

Một trục trặc khác là trường hợp của gói thầu số 8 “Trạm bơm” do liên doanh Việt Nam – Hàn Quốc Hyundai Rotem thực hiện. Dự án này hiện đã bàn giao xong, nhưng hiện nay BQLDA đang phải nhờ luật sư để giải quyết khiếu nại của nhà thầu do “phải làm thêm phần việc từ gói thầu số 7 chuyển qua”.

Được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới (World Bank- WB), dự án “Vệ sinh môi trường TPHCM” có 3 mục đích chính, đó là: thoát nước để giải quyết tình trạng ngập úng dọc lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thu gom nước thải về nhà máy xử lý nhằm chống ô nhiễm dòng kênh và chỉnh trang – cải thiện môi trường sống đô thị.

Tính đến nay, tổng vốn đầu tư cho dự án sau khi điều chỉnh là gần 316,8 triệu đô la Mỹ, trong đó phần vốn ODA là 294 triệu đô la Mỹ và vốn đối ứng trong nước là 22,85 triệu đô la. Thời gian hiệu lực của hiệp định tín dụng với WB là từ 5-7-2001 cho đến 31-12-2011.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới