Thứ Ba, 21/05/2024, 08:09
33 C
Ho Chi Minh City

Hòa nhạc với tứ tấu Royal String Quartet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc với tứ tấu Royal String Quartet

Hà Linh

Hòa nhạc với tứ tấu Royal String Quartet
Tứ tấu Royal String Quartet – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Tin từ Đại sứ quán Ba Lan cho biết, Tứ tấu Royal String Quartet sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội lúc 20 giờ ngày 7-5, nhân dịp Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Ba Lan (3-5-2013).

Hòa nhạc a capella: 500 năm âm nhạc hợp xướng Đức

Hai chương trình hòa nhạc cuối tháng

Tứ tấu Royal String Quartet là một trong những tứ tấu đàn dây nổi tiếng ở xứ sở Ba Lan. Nhóm gồm bốn thành viên: Czech Marek (viola), Szalaj-Zimak Izabella (violin), Pepol Michal (cello), Przybylowska Elwira (violin).

Tứ tấu Royal String Quartet từng được mời tham gia chương trình Nghệ sĩ Thế hệ mới của Đài phát thanh BBC Radio 3 và được đề cử cho Giải thưởng Royal Philharmonic Society Chamber Music Award, Giải thưởng của Quỹ Borletti – Buitoni.

Tiết mục của tứ tấu Royal String Quartet kết hợp các tác phẩm âm nhạc cổ điển với âm nhạc đương đại. Họ là khách mời thường xuyên trong những phòng hòa nhạc nổi tiếng thế giới như Wigmore Hall ở London, Concertgebouw ở Amsterdam, Palais des Beaux – Arts tại Brussels, Konzerthaus ở Vieanna và Berlin…

Bên cạnh đó, tứ tấu còn tham gia nhiều liên hoan quốc tế như BBC Proms, Aldeburgh, City of London và Schleswig Holstein. Từ khi thành lập, tứ tấu Royal String Quartet đã có hơn 10 album, chủ yếu thu âm các tác phẩm âm nhạc cổ điển, jazz, pop và nhạc điện tử.

Ngày 8-5, tứ tấu sẽ có buổi trình diễn tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, phường Đồng Quang, tỉnh Thái Nguyên.

Trong chương trình biểu diễn vào tối 7-5 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, tứ tấu Royal String Quartet sẽ trình tấu các tác phẩm của J. Haydn (String Quartet Op.76 No.4), H.M. Gorecki (Quartet I), F. Schubert (String Quartet: Death and the Maiden). Trong chương trình tại Thái Nguyên, nhóm sẽ trình tấu tác phẩm của G. Bacewicz (Quartet IV), A. Dvorak (String quartet Op. 96 "American").

Vé mời xem chương trình đang được phát tại Đại sứ quan Ba Lan tại Hà Nội, số 3 Chùa Một Cột, quận Ba Đình; và tại Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới