Thứ Ba, 16/07/2024, 22:40
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hòa nhạc thính phòng với nghệ sĩ Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa nhạc thính phòng với nghệ sĩ Pháp

Thu Hà

Hòa nhạc thính phòng với nghệ sĩ Pháp
Poster chương trình – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Chương trình hòa nhạc thính phòng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng kiêm chơi violon người Pháp Maryvonne Le Dizès sẽ diễn ra vào ngày 9-3 lúc 20 tại Nhà hát Thành phố (số 1 Công trường Lam Sơn, Q.1, TPHCM) cùng với các đại diện âm nhạc của hai dòng nhạc khác nhau.

Hoà nhạc "Gala mùa xuân"

Muraji Kaori biểu diễn trong Gala hòa nhạc mừng năm mới

Mở đầu chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức dòng âm nhạc cổ điển qua hai tác phẩm của Mozart và  Francesco Geminiani: “La Folia” và “Symphony No.25 in G Minor, K183”.

Bản trình tấu tiếp theo “Simple Symphony, op.4 for string orchestra” là dòng âm nhạc thế kỷ 20 của nhà soạn nhạc người Anh: Benjamin Britten – người được biết đến ở lĩnh vực âm nhạc từ nhạc phim đến nhạc kịch.

Bản“Tango trích Tango Ballet cho Dàn nhạc dây” của Astor Piazzolla với sự phá cách từ những xu hướng cuối thời kỳ lãng mạn. Piazzolla là người trình diễn và sáng tác âm nhạc truyền thống của người Achentina. Sau khi nghiên cứu âm nhạc cổ điển, ông đã hòa trộn giữa nhạc la tinh, nhạc jazz và nhạc hàn lâm.

Trong chương trình sẽ xuất hiện âm nhạc của nhạc sĩ người Bỉ Guillaume Lekeu với tác phẩm “Molto Adagio” cho Dàn nhạc dây. Năm 2004, tác phẩm được truyền đi khắp châu Âu trong lễ tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa đánh bom tại Madrid trước đó.

Chương trình hoà nhạc có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ người Pháp Maryvonne Le Dizès  – người có hơn 23 năm kinh nghiệm trong dàn nhạc thính phòng InterContemporain; cùng với sự dàn dựng và chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, dàn nhạc thính phòng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM.

Giá vé xem chương trình từ 80.000 đồng đến 400.000 đồng và có bán tại điểm biểu diễn.

Nghệ sĩ violin Maryvonne Le Dizès

Le Dizes đã giành giải nhất dành cho nghệ sĩ violon và nhạc thính phòng của Nhạc viện quốc gia Supérieur Pháp. Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng Paganini Prize of Genoa ngay sau khi bà nhận được học bổng Fondation de la Vocation.

Năm 1983, Le Dizes giành được giải nhất cuộc thi quốc tế âm nhạc Mỹ. Sau đó bà đoạt giải thưởng Grand Prix SACEM dành cho tác phẩm đương đại biểu diễn xuất sắc nhất.

Bà có công thành lập nhóm hòa tấu Trio de EIC, Cappa Quartet và Schoenberg Sextet. Le Dizes còn là  giáo viên danh dự của Nhạc viện Boulogne.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới