Thứ Ba, 25/06/2024, 02:20
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hoa Kỳ giúp bồi dưỡng năng lực giáo viên THPT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoa Kỳ giúp bồi dưỡng năng lực giáo viên THPT

Ban Cao

Hoa Kỳ giúp bồi dưỡng năng lực giáo viên THPT
Chương trình Bồi dưỡng năng lực và thành tích giảng dạy là chương trình dành cho giáo viên THPT của nhiều nước trên thế giới do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Ảnh: internet

(TBKTSG Online) – Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ tài trợ chương trình Bồi dưỡng năng lực và thành tích giảng dạy năm 2016 (TEA) nhằm tạo cơ hội phát triển năng lực trong các lĩnh vực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy cho giáo viên trung học phổ thông (THPT) Việt Nam.

Đây là chương trình học thuật kéo dài 6 tuần dành cho giáo viên THPT các nước trên thế giới do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình bao gồm các hội thảo chuyên đề về phương pháp giảng dạy mới, biên soạn giáo trình, soạn giáo án và công nghệ giảng dạy.

Giáo viên tham gia cũng sẽ phối hợp với giáo viên Mỹ để thực hành giảng dạy tại một trường THPT Hoa Kỳ, gần trường đại học chủ nhà. Bên cạnh đó, còn có nhiều buổi sinh hoạt bồi dưỡng văn hóa, tư vấn và hỗ trợ chuyên môn.

Các giáo viên quốc tế khi tham gia chương trình này sẽ đến Hoa Kỳ vào mùa xuân hoặc mùa hè năm 2017. Sẽ có 4 giáo viên THPT miền Nam được tuyển tham gia chương trình này.

Toàn bộ chi phí của chương trình bao gồm: hành chính phí, vé máy bay khứ hồi trong nước và quốc tế, đi lại, ăn ở, bảo hiểm y tế, phụ cấp văn hóa, phụ cấp mua sách, gởi sách và chi phí phát sinh sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Để được tham gia xét tuyển, giáo viên phải là công dân Việt Nam, hiện là giáo viên toàn thời gian tại trường phổ thông trung học từ tỉnh Thừa Thiên – Huế vào phía Nam. Đồng thời, giáo viên phải có ít nhất bằng cử nhân hoặc tương đương, ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, và phải có ý định tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn tất chương trình…

Đối với yêu cầu tiếng Anh, giáo viên cần có điểm TOEFL tối thiểu là 450 hoặc tương đương, nhưng yêu cầu này không bắt buộc vì đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ bố trí thi iBT TOEFL miễn phí cho ứng viên vào vòng cuối cùng.

Chương trình không dành cho viên chức Bộ/Sở Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ đào tạo giáo viên, cán bộ trường đại học, giáo viên tiếng Anh dạy tư và giáo viên các trường dành cho học sinh nước ngoài. Chương trình đặc biệt ưu tiên cho những giáo viên giảng dạy tại các cộng đồng thiếu nguồn lực.

Để dự tuyển, các ứng viên phải hoàn chỉnh mẫu đơn dự tuyển và nộp qua mạng tại trang web: https://oas.irex.org/tea/. Ứng viên cũng có thể vào trang web http://goo.gl/vmirGX để được hướng dẫn cách nộp đơn qua mạng. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 21-3-2016.

Độc giả quan tâm có thể liên hệ ông Nguyễn Hữu Luận, trợ lý Văn hóa, phòng Văn hóa – Thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, TPHCM. Email: nguyenlh2@state.gov,  ĐT: 08-3520 4618.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới