Thứ Năm, 20/06/2024, 03:22
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hòa Bình đề nghị trả nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi nhiều nhà thầu phụ đồng loạt thông báo tạm dừng thi công do chưa được thanh toán công nợ, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hòa Bình đã cam kết sẽ trả nợ cho các nhà thầu bằng mọi cách, đề nghị cấn trừ nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng.

Xây dựng Hòa Bình đề nghị trả nợ cho các nhà thầu bằng bất động sản – Ảnh minh họa: TTXVN

Theo TTXVN, một số nhà thầu phụ thi công cơ điện cho một loạt dự án lớn tại Hà Nội, Hưng Yên, Lào Cai cho Công ty Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán HBC), gồm: Công ty Bách Việt, Hoàng Anh, Mạnh Tiến, Phú Đức, Cơ điện KDG Việt Nam, Long Giang, ICD Việt Nam… đã có văn bản thông báo sẽ tạm dừng thi công các dự án do Hòa Bình làm tổng thầu từ ngày 15-3 vì Hòa Bình chưa thanh toán công nợ.

Trước đó, các nhà thầu phụ gửi văn bản nhiều lần song vẫn chưa được thanh toán và Công ty Xây dựng Hòa Bình cũng không có văn bản trả lời. Việc kéo dài công nợ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các doanh nghiệp khi vẫn phải trả lãi vay ngân hàng, tiền lương công nhân, các chi phí vận hành…

TTXVN đưa tin, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải sau khi nhận thông báo của các nhà thầu phụ tạm dừng thi công các dự án, đã giải thích, thị trường bất động sản đang trầm lắng, các doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng gặp khó nên ảnh hưởng đến tổng thầu. Hiện một số khách hàng đã tiến hành thanh toán cho Hòa Bình bằng chính sản phẩm bất động sản.

Để xử lý tình hình, trong văn bản gửi các nhà thầu phụ, Công ty Xây dựng Hòa Bình đề xuất xem xét thay thế việc thanh toán bằng bất động sản do công ty đã nhận để cấn trừ nợ. Ngoài ra, công ty có một danh sách thiết bị xây dựng tồn kho, nếu nhà thầu nào nhận thấy phù hợp với nhu cầu, có thể thỏa thuận với Hòa Bình để trừ công nợ theo giá phù hợp được hai bên thống nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới