Thứ Năm, 25/07/2024, 17:25
30 C
Ho Chi Minh City

Hòa Bình bán cổ phần cho đối tác nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hòa Bình bán cổ phần cho đối tác nước ngoài

Quốc Hùng

Hòa Bình bán cổ phần cho đối tác nước ngoài
Ông Lê Viết Hải (phải), Chủ tịch HBC ký hợp tác chiến lược với NIKKO – Ảnh: Mạnh Dương

(TBKTSG Online) – Ngày 26-3, Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) đã ký kết hợp đồng đối tác chiến lược với PT. Nikko Securities Indonesia (NIKKO). Theo đó, HBC đồng ý với đề nghị của NIKKO phát hành riêng lẻ 10 triệu cổ phiếu mới với mức giá cao hơn giá trị sổ sách trên cổ phiếu tính vào thời điểm 31-12-2012, tương đương tổng giá trị là hơn 10 triệu đô la Mỹ.

>>> Hòa Bình muốn được biết tên trong khu vực

Dự kiến việc phát hành sẽ hoàn tất trước ngày 31-3-2013.

Đầu tư của NIKKO sẽ giúp tạo thế mạnh trong hoạt động M&A (sáp nhập và mua lại) thuộc lĩnh vực bất động sản, phát triển dự án hoặc công ty, cũng như mở rộng sự hiện diện của công ty tại thị trường ASEAN. Theo NIKKO, sự hợp tác với HBC đánh dấu bước đi đầu tiên của NIKKO trong việc hiện thực hóa các cơ hội tiềm năng tại Việt Nam.

HBC chọn NIKKO vì doanh nghiệp này có quan hệ rộng với nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau không chỉ ở Indonesia mà còn nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để NIKKO kết nối HBC với các doanh nghiệp trong khu vực, hỗ trợ HBC đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh, phát triển thương hiệu công ty trên thị trường quốc tế.

Trước đây, với kế hoạch phát hành trên, Hội đồng quản trị HBC nhắm đến 4 đối tác chiến lược nước ngoài: Chip Eng Seng Corporation Ltd, NIKKO, Japan Asia Investment Co., Ltd., Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ). Ngoài việc ký kết với NIKKO, hiện HBC cũng đang đàm phán với những đối tác còn lại.

HBC hiện đã có hai cổ đông lớn là Chip Eng Seng Corporation (5.54%) và VietnamHolding (7.81%).

Nikko Securities Indonesia được thành lập từ năm 1990 và có trụ sở tại Jakarta, Indonesia. PT. Nikko Securities Indonesia là thành viên của Tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking, và là ngân hàng đầu tưcung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý đầu tư và dịch vụ môi giới. Công ty cung cấp dịch vụ sáp nhập và mua lại (M&A), phát hành vốn cổ phần, huy động vốn, tái cấu trúc, phát hành riêng lẻ, dịch vụ  tư vấn chuyển nhượng tài sản. Ngoài ra, NIKKO còn cung cấp các dịch vụ đầu tư quỹ tương hỗ và kinh doanh chứng khoán.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới