Chủ Nhật, 16/06/2024, 18:23
34.5 C
Ho Chi Minh City

Hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng

Xác định danh tính nạn nhân tại BV 121 Cần Thơ.

(SGTO) – Chiều ngày 26-9, lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng đại diện ban giám đốc các bệnh viện ở Cần Thơ, Vĩnh Long,.. cùng các sở ban ngành đã họp khẩn để bàn các biện pháp cấp cứu…các nạn nhân trong sự cố cầu Cần Thơ.

“Thành ủy Cần Thơ đã chỉ đạo phải dừng ngay các cuộc hội, họp ở Cần Thơ trong ngày hôm nay, tập trung giải quyết tai nạn đáng tiếc ở cầu Cần Thơ.

Trước mắt, đối với các trường hợp tử vong, thành phố Cần Thơ sẽ hỗ trợ hai triệu đồng, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang hỗ trợ thêm ba triệu đồng cho gia đình người bị nạn”, ông Phạm Thanh Vận, Phó bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết.

Tính đến 14 giờ 30 chiều, các bệnh viện ở Cần Thơ đã tiếp nhận 122 nạn nhân, trong đó 38 người đã chết. Hiện nay, đoàn hơn 100 y, bác sĩ, trong đó có 27 người đến từ bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vẫn đang có mặt tại hiện trường để cứu chữa kịp thời các nạn nhân còn cơ may sống sót.

Tuy nhiên, trong quá trình đào xới trong đống đổ nát từ 11 giờ đến 13 giờ 30, trên 10 nạn nhân được kéo ra hầu hết đã tắt thờ. Và điều đáng ngạc nhiên, theo một bác sĩ trong đoàn “cơ động” này cho biết: “Từ lúc đoàn có mặt ở hiện trường đến giờ (khoảng 15 giờ), công tác đào xới đã ngừng hẳn vì các cơ quan chức năng bận họp!”.

HỒ HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới