Thứ Ba, 25/06/2024, 20:21
26.6 C
Ho Chi Minh City

Hỗ trợ doanh nhân xã hội phục vụ cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hỗ trợ doanh nhân xã hội phục vụ cộng đồng

Văn Nam

Bà Võ Thị Hoàng Yến, một doanh nhân xã hội đang triển khai ý tưởng giúp người tàn tận tại TPHCM  – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng 2-6, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) vừa giới thiệu Chương trình hỗ trợ doanh nhân xã hội 2009 nhằm tìm kiếm và hỗ trợ doanh nhân xã hội (*) có những ý tưởng, sáng kiến thiết thực cải thiện các vấn đề xã hội và môi trường.   

Bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sáng kiến cộng đồng, cho biết trung tâm là một tổ chức phi chính phủ, có trụ sở tại số 11/15 phố Thái Hà, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, được thành lập tháng 10-2008.

Theo bà Oanh, mục tiêu chương trình trong giai đoạn từ tháng 4-2009 đến tháng 3-2012 tập trung hỗ trợ kinh phí bồi dưỡng kỹ năng quản lý doanh nghiệp xã hội cho 35 doanh nhân xã hội có đề xuất ý tưởng, sáng kiến mới giúp xã hội phát triển bền vững hơn.  

Những doanh nhân xã hội được lựa chọn sẽ được hỗ trợ mức kinh phí tương đương từ 3.000 – 5.000 đô la Mỹ trong giai đoạn 12 tháng đầu triển khai ý tưởng, và một khoản hỗ trợ tài chính tương đương từ 20.000 – 30.000 đô la Mỹ cho những doanh nhân xã hội đã thành lập tổ chức, doanh nghiệp xã hội đang cần hỗ trợ để mở rộng, phát triển những chương trình đóng góp thiết thực cho lợi ích cộng đồng.  

Bà Oanh cho hay, kinh phí để thực hiện chương trình được Quỹ One Foundation (của Ireland), và Công ty KPMG Việt Nam cam kết hỗ trợ.  

(*) Được biết, khái niệm “doanh nhân xã hội” (social entrepreneur) còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên tại một số nước phát triển, khái niệm này khá phổ biến. Doanh nhân xã hội sử dụng phẩm chất, kỹ năng của mình để giải quyết những vấn đề xã hội hay vấn đề môi trường cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới