Chủ Nhật, 14/07/2024, 02:16
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hội sách 2016 “không nặng mục đích kinh doanh”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội sách 2016 “không nặng mục đích kinh doanh”

Nguyễn Huệ Nghi

Hội sách 2016 “không nặng mục đích kinh doanh”
Hội sách TP.HCM lần VIII – 2014. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ra quyết định về việc tổ chức hoạt động Hội sách TP.HCM lần IX-2016, một hoạt động định kỳ hai năm một lần, được giới làm xuất bản và nhiều người yêu sách đón chờ.

Theo đó, Hội sách TP.HCM lần IX – 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 27 tháng 3-2016 tới. Chủ đề hội sách lần này là: “Sách – Văn hóa – Hội nhập và Phát triển”; đơn vị đóng vai trò thực hiện là Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty cổ phần Phát hành Sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng Hợp, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM phối hợp thực hiện.

Hội sách TP.HCM được xem là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa của người đọc; khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp xuất bản, phát hành trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi tác quyền, hợp tác kinh doanh, ra mắt sách mới, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh và bàn về các vấn đề phát triển thị trường sách.

Trong một văn bản ra ngày 16-2-2016 của UBND TP.HCM về kế hoạch tổ chức Hội sách TP.HCM lần IX – 2016, có nhấn mạnh: “Hoạt động hội sách không nặng về mục đích kinh doanh mà yêu cầu chủ yếu là phục vụ nhiệm vụ chính trị – văn hóa của Thành phố, phục vụ bạn đọc và tạo môi trường giao lưu, trao đổi chuyên môn giữa các đơn vị tham gia”.

Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp tham gia Hội sách TP.HCM các kỳ trước vẫn coi đây là cơ hội kích thích nhu cầu mua sách với nhiều chương trình khuyến mãi lớn; một dịp để xả kho sách và là thời điểm lý tưởng để đưa ra thị trường những đầu sách “quả đấm phát hành” với mong muốn đạt doanh thu cao.

Theo số liệu ban tổ chức, doanh thu Hội sách TP.HCM lần VIII (2014) là 36 tỉ, lần VII (2012) là 30 tỉ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới