Thứ Ba, 25/06/2024, 02:30
26.7 C
Ho Chi Minh City

HNX cảnh báo 2 mã chứng khoán có khả năng bị hủy niêm yết

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cảnh báo về việc cổ phiếu VKC của CTCP VKC Holdings và cổ phiếu HHG của CTCP Hoàng Hà có khả năng bị hủy bỏ niêm yết theo quy định.

Hai mã cổ phiếu VKC và HHG bị cảnh báo có thể bị huỷ bỏ niêm yết trên sàn HNX. Ảnh minh hoạ: Lê Vũ

Nguyên nhân VKC có khả năng bị hủy bỏ niêm yết do công ty này có tổng số lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ thực góp và tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2022 của Công ty. Vì vậy, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ xem xét tiến hành hủy bỏ niêm yết bắt buộc với cổ phiếu VKC theo quy định tại Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP, theo TTXVN.

Tương tự, cổ phiếu HHG của CTCP Hoàng Hà có khả năng bị hủy bỏ niêm yết do công ty này có kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục (từ 2020-2022). Vì vậy, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ xem xét tiến hành hủy bỏ niêm yết bắt buộc với cổ phiếu HHG theo quy định của Nghị định 155/2020/NĐ-CP.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VKC đang trong diện bị cảnh báo và đứng ở mức 1.200 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu HHG đang trong diện bị kiểm soát và đứng ở mức 1.300 đồng/cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới