Thứ Ba, 25/06/2024, 09:36
27.3 C
Ho Chi Minh City

Hitachi bị phạt 31 triệu đô la vì ấn định giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hitachi bị phạt 31 triệu đô la vì ấn định giá

Số lượng ti vi màn hình tinh thể lỏng bán ra đã giảm mạnh từ giữa năm 2008. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất máy ghi DVD và thiết bị gia dụng Hitachi của Nhật Bản đã đồng ý trả 31 triệu đô la Mỹ tiền phạt trong một vụ kiện liên quan ấn định giá ti vi màn hình tinh thể lỏng (LCD), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ Ba, 10-3.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ đã áp đặt tổng mức phạt 585 triệu đô la Mỹ đối với hãng LG của Hàn Quốc, Sharp của Nhật và Chunghwa của Đài Loan do có liên quan đến trường hợp này.

Vụ việc được phát hiện trong một chiến dịch điều tra rộng khắp của Ủy ban thương mại công bằng (FTC) thực hiện tháng 12-2008 sau khi có cáo buộc cho rằng các các nhà sản xuất màn hình hiển thị đã bắt tay với nhau giới hạn sản xuất nhằm đối phó với tình trạng giá màn hình LCD sụt giảm nghiêm trọng.

Hitachi đang trải qua thời kỳ cực kỳ khó khăn. Kế hoạch cải tổ của hãng bao gồm việc cắt giảm khoảng 4.000 việc làm từ bộ phận các hoạt động hệ thống ô tô và thêm 3.000 nhân viên từ mảng ti vi; đồng thời sẽ tạm ngưng các mảng kinh doanh không có lợi. Kế hoạch này dự kiến có thể giúp công ty tiết kiệm 200 tỉ yên trong năm tài chính 2009.

MỸ HẠNH (theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới