Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:05
34.5 C
Ho Chi Minh City

Him Lam và dấu ấn tuổi 20

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Him Lam và dấu ấn tuổi 20

Ngày 1-9-2014, Công ty cổ phần Him Lam đã tròn 20 năm thành lập. Trên thương trường hiện nay, nhắc đến Him Lam là nhiều người nghĩ ngay đến một doanh nghiệp đầu tư khá thành công trong nhiều lĩnh vực, từ bất động sản, tài chính – ngân hàng cho đến giáo dục, dịch vụ, vui chơi giải trí… Đặc biệt, trong lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản, Him Lam đã triển khai hàng chục dự án đạt đẳng cấp, góp phần hình thành những khu đô thị xanh, sạch và mang lại cho người dân những không gian sống tiện nghi, an ninh…

Him Lam và dấu ấn tuổi 20
Him Lam Palace – nơi cung cấp các dịch vụ về golf, chăm sóc sức khỏe, hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… đạt tiêu chuẩn 5 sao do Him Lam đầu tư.

nhìn vào tốc độ tăng trưởng tổng tài sản của Him Lam trong những năm gần đây sẽ nhận thấy sự phát triển ổn định của công ty này. Nếu như năm 2010, tổng tài sản của Him Lam là 12.568 tỉ đồng thì năm 2011 đã nhảy lên 14.558 tỉ đồng, năm 2012 tiếp tục tăng đột biến lên 23.427 tỉ đồng đạt con số 28.869 tỉ đồng vào năm 2013. Vốn điều lệ của Him Lam hiện nay cũng đã đạt 6.500 tỉ đồng, tương đương 310 triệu đô la Mỹ. Đặc biệt, trong bảy năm trở lại đây, mỗi năm Him Lam đều ghi tên mình ở những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam của báo Vietnamnet và Công ty Vietnam Report (VNR 500). Điều này cho thấy một quá trình phát triển vững chắc của công ty.

Trong suốt 20 năm qua, Him Lam luôn là một trong những doanh nghiệp được biết đến với những quyết định đầu tư mang tính đột phá, tạo ra xu hướng trên thị trường. Sản phẩm – dịch vụ của công ty cũng được nhiều khách hàng đón nhận nhờ các yếu tố về chất lượng, giá cả được đảm bảo. Mới đây, Him Lam tiếp tục phát triển sang lĩnh vực đầu tư, kinh doanh sân golf tại Hà Nội và TPHCM. Trong đó, bên cạnh việc phục vụ các golf thủ trong và ngoài nước, công ty không giấu diếm mong muốn mang đến cho các doanh nhân, người dân và du khách những không gian vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe hoặc các buổi hội nghị, tiệc cưới sang trọng nằm ngay trung tâm hai thành phố lớn nhất nước. Điểm nhấn của hai sân golf nói trên là Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Him Lam Palace được thiết kế hiện đại với những dịch vụ cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đến đây, khách hàng không chỉ hài lòng với việc thụ hưởng những dịch vụ chất lượng mà còn được vui chơi, thư giãn trong không gian gần gũi thiên nhiên, cảnh quan được thiết kế và chăm chút tỉ mỉ bởi Công ty nổi tiếng của Úc Nelson & Haworth Golf Course Architects.

Ở lĩnh vực giáo dục, đầu năm nay, Him Lam cũng đã gây tiếng vang khi đưa vào hoạt động dự án “Thành phố giáo dục lớn nhất châu Á – Vietopia” với số vốn đầu tư lên đến 25 triệu đô la Mỹ nằm trong khu đô thị Him Lam Tân Hưng (quận 7). Đây là một mô hình giải trí, giáo dục hiện đại mới nhất trên thế giới, mang lại cơ hội vui chơi, học tập lành mạnh và phát huy trí tuệ cho thế hệ trẻ. Hiện nay, mỗi ngày khu vui chơi này đang thu hút hàng ngàn lượt phụ huynh và các em thiếu nhi đến vui chơi.

Thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có lẽ bất động sản mới là lĩnh vực mà Him Lam được biết đến rộng rãi nhất. Thống kê sơ bộ cho thấy đến nay Him Lam đã đầu tư khoảng 70 dự án trên cả nước, tập trung chủ yếu ở TPHCM và Hà Nội. Mỗi dự án trong số đó đều được phát triển đồng bộ, bao gồm khu dân cư, căn hộ và các công trình tiện ích về giáo dục, giải trí, y tế, văn hóa… góp phần mang lại cho người dân cuộc sống ngày càng tốt hơn, hiện đại hơn. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến khu đô thị Him Lam 6A, khu đô thị Him Lam Tân Hưng, khu căn hộ Him Lam Nam Khánh… Có lẽ vì thế mà sản phẩm của Him Lam luôn được thị trường săn đón, nhiều dự án được bán hết chỉ trong thời gian ngắn.

Với việc sở hữu quỹ đất sạch rất lớn, Him Lam dự kiến từ nay đến năm 2050 sẽ đầu tư thêm số vốn khoảng 200.000 tỉ đồng (tương đương 10 tỉ đô la Mỹ) cho riêng mảng bất động sản để phát triển thêm nhiều dự án mới, cung cấp cho thị trường những sản phẩm đa dạng, được đầu tư bài bản. Đặc biệt, nhiều dự án đang trong quá trình triển khai của Him Lam nằm ở vị rí rất “đắc địa”, được nhiều người kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị gia tăng to lớn cho cộng đồng khi kích thích các khu vực lân cận cùng chuyển mình phát triển.
Những nền tảng mà tập thể lãnh đạo và nhân viên Him Lam xây dựng trong 20 năm qua đã xác lập nên một hướng phát triển bền vững, dựa vào nội lực để kiến tạo cho cộng đồng những giá trị bền vững. Ở tuổi 20, có thể ví Công ty cổ phần Him Lam như một thanh niên tráng kiện đang bứt phá trên đường đua về đích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới