Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:44
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hiệp hội Bất động sản TPHCM bị giả mạo trên trang Facebook để bán đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hiệp hội Bất động sản TPHCM bị giả mạo trên trang Facebook để bán đất

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 17-8, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị xử lý các trang fanpage giả mạo hiệp hội trên Facebook để môi giới, chào bán bất động sản.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM bị giả mạo trên trang Facebook để bán đất
Một trang facebook giả mạo Hiệp hội Bất động sản TPHCM để bán đất – Ảnh chụp qua màn hình

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết, hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo, tự mạo nhận là Hiệp hội bất động sản TPHCM để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TPHCM và một số tỉnh lân cận. Các trang này có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

Hiệp hội bất động sản TPHCM đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang mạng xã hội giả mạo hiệp hội để tránh bị lừa gây thiệt hại. Tổ chức này cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý các trang fanpage giả mạo trên Facebook theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/01/2005 của UBND TPHCM.
HoREA là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản. Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

 

Mời xem thêm:

Facebook gỡ bỏ 2,2 tỉ tài khoản giả trong quý 1-2019

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới