Thứ Hai, 15/07/2024, 12:15
30.6 C
Ho Chi Minh City

Herman Cain ngừng vận động tranh cử tổng thống Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Herman Cain ngừng vận động tranh cử tổng thống Mỹ

Chánh Tài

Herman Cain ngừng vận động tranh cử tổng thống Mỹ
Ông Herman Cain. Ảnh: Bloomberg

(TBKTSG Online) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Herman Cain, cựu Chủ tịch Ban Giám đốc Ngân hàng dự trữ liên bang thành phố Kansas ngày 3-12 tuyên bố ngừng cuộc vận động tranh cử sau khi sự ủng hộ dành cho ông sụt giảm nghiêm trọng do bị tố cáo quấy rối tình dục và quan hệ tình ái bất chính từ một loạt phụ nữ.

Tuyên bố của ông được đưa ra tại thành phố Atlanta (Georgia) chỉ một tuần sau khi cô Ginger White, 46 tuổi, tiết lộ cô và ông Cain đã có quan hệ tình ái bí mật hơn 13 năm.

Ông Cain thừa nhận ông có tặng quà và giúp đỡ tiền bạc cho cô mỗi tháng trong thời gian hai người quen nhau. Ông nói đây chỉ là mối quan hệ bạn bè nhưng thú nhận vợ ông không hề biết về mối quan hệ này cho đến khi cô White công bố. Trước đó, ông Cain chịu nhiều áp lực vì ít nhất bốn phụ nữ cáo buộc ông quấy rối tình dục vào thập niên 1990 khi ông còn là Chủ tịch Hiệp hội nhà hàng quốc gia.

Ông nói: “Tôi ngưng cuộc vận động tranh cử tổng thống vì người ta tiếp tục gây ra những quấy rối, tổn thương cho tôi và gia đình tôi”.

Tuy nhiên, ông khẳng định ông sẽ không im lặng mà vẫn sẽ tiếp tục là “tiếng nói cho người dân”. Ông cảm ơn những người ủng hộ ông và chỉ trích báo chí đã cản trở con đường đến Nhà Trắng của ông. Ông nói: “Những lời cáo buộc sai trái tiếp tục giăng đầy trên báo chí và trước tòa án công luận đến nỗi tạo ra đám mây nghi ngờ bao trùm lên tôi, cuộc vận động tranh cử của tôi và gia đình tôi. Nó làm tổn thương vợ tôi và gia đình tôi. Nó làm tổn thương tôi. Và nó làm tổn thương người dân Mỹ vì các bạn bị khước từ các giải pháp cho các vấn đề của chúng ta”.

Ông Cain, cũng là cựu Giám đốc điều hành của hệ thống chuỗi nhà hàng Godfather's Pizza, bắt đầu cuộc vận động tranh cử vào tháng 5-2011 nhưng không được chú ý nhiều. Tuy nhiên, đến tháng 9, ông leo lên vị trí thứ nhất cho vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa nhờ sức thu hút cá nhân và kế hoạch thuế 9-9-9 nhằm bỏ quy cách đánh thuế hiện tại và thay vào đó là thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp và thuế bán hàng đều ở mức 9%.

(Theo CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới