Thứ Bảy, 15/06/2024, 18:40
35 C
Ho Chi Minh City

Hẹn phỏng vấn đi Mỹ được đăng ký qua mạng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hẹn phỏng vấn đi Mỹ được đăng ký qua mạng 

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM vừa triển khai hệ thống đăng ký qua Internet để hẹn ngày phỏng vấn, áp dụng cho các đối tượng có nhu cầu xin visa đi Mỹ nhưng không định cư.  

Theo Đại sứ quán Mỹ, visa không định cư là loại thị thực được cấp cho sinh viên, doanh nhân, khách đi thăm và du lịch. Hệ thống đăng ký qua Internet giúp người nộp đơn được sắp xếp thời gian phỏng vấn thị thực thuận tiện và dễ dàng hơn.

Người có nhu cầu xin visa tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội có thể truy cập vào trang web:http://hanoi.usembassy.gov  và tại Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM qua trang web: http://hochiminh.usconsulate.gov. Hệ thống đăng ký trực tuyến này hoàn toàn miễn phí và được mở liên tục 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.

Mặc dù không phải trả phí cho dịch vụ đăng ký cuộc hẹn, song người nộp đơn vẫn phải trả lệ phí xin visa không định cư là 131 đô la Mỹ tại chi nhánh Ngân hàng Citibank ở Hà Nội hoặc TPHCM và khoản phí này sẽ không được hoàn trả.

Với hệ thống mới, người nộp đơn có thể sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn cho mình trước một tháng và có thể chọn bất cứ ngày, giờ nào còn trống. Nếu muốn thay đổi ngày hoặc giờ hẹn, đương sự cũng có thể thực hiện qua mạng mà không cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán.

Các trang web đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn cũng cung cấp thông tin về từng dạng thị thực khác nhau.  

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới