Thứ Ba, 16/07/2024, 06:33
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hệ thống giáo dục quốc tế Mỹ APU – Chìa khóa mở lối thành công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hệ thống giáo dục quốc tế Mỹ APU – Chìa khóa mở lối thành công

Nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ Hệ thống giáo dục quốc tế Mỹ APU hằng năm ngày càng củng cố sự trí tín vào giáo dục Mỹ vượt bậc mà APU mang lại. Nhìn con cái khôn lớn, trưởng thành, nhìn lại thời gian gắn bó với APU đến hơn 10 năm, mới hiểu được niềm tin và sự kỳ vọng của phụ huynh dành cho ngôi trường này lớn như thế nào…

Chuyện của ba anh em

Có lẽ còn rất lâu người ta mới quên đi một mùa tựu trường đầy biến cố từ thảm họa Covid-19 diễn ra trên toàn cầu. Phụ huynh, học sinh hoang mang từ hiểm họa mầm bệnh khiến các chuyến bay thương mại trì trệ, chính sách visa du học nhiều thay đổi. Và ngay trong nước, môi trường học tập cũng từng bị gián đoạn…

Nhưng dường như những lo lắng đó không hiện diện trong ngôi nhà ấm áp của ông Hồ Nam Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đại Phát. Ba người con của vị nhân sự cấp cao của Đại Phát đã lần lượt tốt nghiệp tại APU và như cách ví von của ông là “đã bay cao như những cánh đại bàng”.

Hệ thống giáo dục quốc tế Mỹ APU - Chìa khóa mở lối thành công
Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình cùng học sinh Hồ Hoàng Phúc, thủ khoa APU khóa 2013.

Ông Hồ Nam Thắng nhớ lại, bảy năm trước con trai lớn Hồ Hoàng Phúc tốt nghiệp thủ khoa tại APU, nhận học bổng toàn phần rồi qua Mỹ học quản trị kinh doanh chuyên ngành Khởi nghiệp – Quản trị đổi mới và tốt nghiệp Cử nhân hạng Danh Dự tại UMKC (Mỹ).

Trước khi tiếp tục bậc Thạc sĩ, Phúc đã kịp thực hiện hóa ngành học của mình bằng việc thành lập một công ty khởi nghiệp trên đất Mỹ về công nghệ thông tin và ứng dụng phần mềm, xây dựng doanh nghiệp ngay từ năm thứ ba đại học.

Hiện nay, Phúc vẫn phải tạm chưa nhận những lời mời đầu quân của các tập đoàn Mỹ chỉ vì đang bận rộn với đứa con tinh thần là công ty Lean Start Lab (https://leanstartlab.com/), một công ty khởi nghiệp (startup) bốn năm tuổi đang ngày một lớn dần dưới sự điều hành của chính bạn.

Nối tiếp sự thành công của anh trai, một câu chuyện đẹp như cổ tích đã đến với con trai thứ Hồ Hoàng Duy, tốt nghiệp thủ khoa APU năm 2014, nhận học bổng toàn phần du học Mỹ bậc đại học, Duy đã xuất sắc đứng đầu Bảng Danh dự khi tốt nghiệp đại học UMKC (Mỹ) và tiếp tục theo đuổi học vị Tiến sĩ chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng bằng học bổng toàn phần được UMKC trao tặng. Duy vừa tích cực học tập vừa tham gia vào đội ngũ giảng dạy bậc đại học của UMKC.

Điều tự hào nhất đối với gia đình, có lẽ chính là con đường học tập trơn tru của cả Phúc và Duy, bởi từ sau khi tốt nghiệp APU, các bậc học tiếp theo của hai bạn đều được nhận các suất học bổng cao nhất của trường trao tặng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình trao những suất học bổng danh giá cho học sinh Hồ Hoàng Duy, thủ khoa APU khóa 2014.

Niềm vui nối tiếp niềm vui đến với gia đình, khi cô con gái thứ ba Hồ Hoàng Phương Uyên tiếp tục theo bước hai anh trai của mình tự hào xây dựng tương lai bằng tổng số học bổng lên đến 356.000 đô la Mỹ từ các đại học danh giá Mỹ như RWU, FIT, UMKC, Wentworth, University of Iowa, ASU, AUV và nhiều trường đại học khác. Năm 2020 vừa qua, Uyên đã tốt nghiệp Á khoa tại trường Quốc tế Hoa Kỳ APU với điểm số gần như tuyệt đối…

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình và Á khoa Hồ Hoàng Phương Uyên, năm 2020.

“Thành công nhất của con chính là nên người”

Đó là chia sẻ của ông Hồ Nam Thắng. Theo đó, các con ông đã có rất nhiều thành tựu và cuộc đời đang trải ra dưới đôi chân miệt mài khám phá với trí tuệ được khai mở từ nền giáo dục Mỹ của ngôi trường gia đình đã lựa chọn. Tuy vậy, với ông Thắng, điều tuyệt vời nhất chính là các con ông đã nên người, là những trí thức hữu ích cho xã hội.

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là câu tục ngữ răn dạy nhớ ơn đối với người đã giúp mình. Gia đình tôi biết ơn Trường Quốc tế APU đã giảng dạy các con tôi nên người như hôm nay. Hơn hết, đó là lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo là các vị tiến sĩ, giáo sư được APU mời về từ Hoa Kỳ, họ mang đến APU phương pháp giảng dạy chuẩn mực từ xứ cờ hoa. Đặc biệt là Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, người bao năm nay vẫn luôn một lòng sát cánh, tận tụy với các học sinh từ tiểu học cho tới đại học”, ông Hồ Nam Thắng nói.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình và gia đình anh Thắng trong ngày Lễ tốt nghiệp của Phương Uyên năm 2020.

Tâm sự về con đường chinh phục tri thức nhân loại và trở thành công dân toàn cầu của học sinh tại APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường, khẳng định: “Phương pháp giảng dạy của APU và AUV (Đại học Mỹ tại Việt Nam) luôn lấy người học làm trung tâm. Tất cả các nhân sự của trường đều tập trung cho thành công của học sinh. Hơn cả việc xây dựng một mái trường, chúng tôi kiến tạo môi trường giáo dục Mỹ hoàn hảo tại Việt Nam. Sự phát triển của một đất nước luôn bắt đầu bằng nền tảng của giáo dục. APU và AUV tự hào đã góp sức mình vào sự phát triển nguồn nhân lực đó”.

Được thành lập từ năm 2004, đến nay hệ thống trường Quốc tế APU và trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã có hơn 3000 học sinh tốt nghiệp tại các đại học danh giá trên toàn thế giới, nhiều nhất là tại Mỹ. Cựu học sinh APU ngày nay đã có những Tiến sĩ, Thạc sĩ, CPA… tại Mỹ và một số các quốc gia khác, đủ các ngành nghề, như y, dược, nha khoa, khoa học công nghệ, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh toàn cầu, tài chính, truyền thông đại chúng… thậm chí có nhiều em đã thành lập công ty khởi nghiệp tại nước ngoài.

Thống kê cho thấy, số trường đại học danh giá tại Mỹ và nhiều quốc gia tiên tiến khác cấp học bổng cho học sinh tốt nghiệp tại APU ngày càng tăng cao.

Sự ưu việt trong đào tạo của nhà trường chính là hệ thống liên thông với các đại học danh giá Mỹ. Học sinh, sinh viên APU, AUV có thể đến Mỹ học trực tiếp mà không qua bất cứ cuộc sát hạch kiến thức nào. Ngoài ra, khi chọn “du học trong nước” tại Đại học AUV, sinh viên được cấp song bằng của AUV và của đại học đối tác tại Mỹ.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU
APU Hồ Chí Minh: 028. 3962 4898
APU Đà Nẵng: 0236. 3928 664
Website: www.apu.edu.vn
Email: info@apu.edu.vn

Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV: 0908 44 78 68
Website: www.auv.edu.vn
Email: info@auv.edu.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới