Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:33
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hệ thống an ninh Bosch góp phần hạn chế sai sót

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hệ thống an ninh Bosch góp phần hạn chế sai sót

Chí Thịnh

Hệ thống an ninh Bosch góp phần hạn chế sai sót
Hệ thống an ninh Bosch sẽ ghi nhận hình ảnh kẻ tình nghi và gửi tín hiệu cảnh báo về trung tâm để xử lý. Ảnh: Bosch cung cấp

(TBKTSG Online) – Thông qua giải pháp xử lý tự động bằng nhiều công nghệ khác nhau, hệ thống an ninh của Bosch Security sẽ góp phần hạn chế sai sót từ con người.

Ngày 9-6, bộ phận Hệ thống An ninh Bosch (Bosch Security) giới thiệu các giải pháp an ninh và an toàn hiện đại nhất tại sự kiện “Security Systems Solutions Day” tại TPHCM. Sự kiện này có sự tham gia của các đơn vị thiết kế, tư vấn, nhà thầu xây dựng, công ty tích hợp hệ thống (System Integration–SI) cùng các sinh viên năm cuối của các trường đại học Bách Khoa, Sư phạm Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin…

Tại sự kiện, Bosch Security đã giới thiệu và trình diễn các công nghệ và giải pháp như: Công nghệ phát hiện và báo cháy qua video giám sát AVIOTEC, cùng hệ thống quản lý video giám sát Bosch 6.5 (Bosch Video Management System-BVMS 6.5), tích hợp với công nghệ nhận diện khuôn mặt và công nghệ đọc biển số xe cung cấp khả năng phòng ngừa rủi ro sớm và chính xác.

Hệ thống an ninh của Bosch Security có khả năng giám sát, quản lý con người ra vào công ty, nhà máy… thông qua các công nghệ nhận diện khuôn mặt, đọc biển số xe… bằng các camera an ninh có độ phân giải cao nhằm loại trừ các trường hợp giả mạo nhân viên để xâm nhập vào công ty, nhà máy… Bosch Security kết hợp tính năng xác định số xe (giống cách thức bãi giữ xe kiểm soát ra vào); đồng thời tiến hành rà quét, nhận diện khuôn mặt của nhân viên (đối chiếu với dữ liệu hệ thống) để quản lý việc ra vào của nhân viên.

Ông Terence Ng, Tổng Giám đốc khu vực Việt Nam, Campuchia và Myanmar của bộ phận hệ thống an ninh Bosch, cho biết một hệ thống tích hợp các tính năng giám sát, phát hiện và cảnh báo hiện đại sẽ giúp các đơn vị bảo vệ tài sản và ngăn ngừa những rủi ro với con người một cách hiệu quả. Dòng sản phẩm an ninh, đảm bảo an toàn và truyền thông của Bosch sẽ được tích hợp vào một nền tảng duy nhất, tạo nên một môi trường làm việc an toàn tối ưu.

Theo ông Quách Thanh Tâm, phụ trách ngành hàng camera của Bosch Security tại Việt Nam, hệ thống camera an ninh, giám sát của Bosch có khả năng vận hành hoàn toàn tự động. Hệ thống giám sát video sẽ tự động ghi nhận hình ảnh vi phạm, gửi tín hiệu cảnh báo, khoanh vùng các trường hợp khả nghi được ghi nhận trên camera an ninh…

Trong khâu lưu trữ dữ liệu các đoạn video giám sát an ninh, Bosch Security thiết lập cơ chế lưu trữ dự phòng dữ liệu từ nhiều đầu thu dữ liệu video nằm trong cùng hệ thống. Điều này giúp cho hệ thống không bị ngừng trệ mỗi khi có đầu thu dữ liệu hư hỏng; khi đó, các đầu thu khác sẽ tiến hành ghi nhận dữ liệu thay cho đầu thu bị sự cố kỹ thuật đó.

Trong phần trình diễn tính năng quản lý, giám sát của hệ thống an ninh của Bosch Security, khi phát hiện có đối tượng tình nghi xâm nhập vào khu vực cấm hoặc nhân viên trong công ty không tuân thủ quy định (đi ngược chiều làn xe, để xe không đúng nơi quy định…), hệ thống camera sẽ ghi nhận và gửi tín hiệu cảnh báo về trung tâm để sau đó bộ phận an ninh của nhà máy, văn phòng công ty… xử lý.

Bosch Security cũng cho biết thêm, dòng sản phẩm camera an ninh của công ty có những chiếc camera có khả năng “phủ sóng”, rà quét một khu vực lớn trước đây phải cần gắn tới 8 chiếc camera an ninh. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí bảo trì, lưu trữ dữ liệu; đồng thời hạn chế sai sót do có nhiều đầu mối quản lý camera an ninh.

Mời đọc thêm:

Nhà thông minh OnSky kết nối qua hệ thống điện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới