Thứ Ba, 18/06/2024, 13:27
32.3 C
Ho Chi Minh City

HĐND TPHCM “nóng” với vấn đề môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HĐND TPHCM “nóng” với vấn đề môi trường

Anh Quân

Vấn đề cải tạo kênh Ba Bò vẫn được nhiều đại biểu đặt ra tại kỳ họp lần này – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – “Tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân trước, lần nào đại biểu cũng nhắc đến việc cải tạo kênh Ba Bò nhưng cho đến nay việc cải tạo triệt để con kênh này vẫn bị “phớt lờ” và tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây vẫn không hề được cải thiện”.

>>UBND TPHCM nhận trách nhiệm về “hố tử thần”

Đây là ý kiến của đại biểu Đặng Văn Khoa, quận Bình Thạnh, trong phiên thảo luận tại hội trường sáng nay 8-12 của kỳ họp thứ 19 HĐND TPHCM khóa VII. Ông Khoa chứng minh cho bài phát biểu của mình bằng những tấm ảnh phóng lớn do ông chụp được ngày 5-12 (trước kỳ họp 2 ngày). Những tấm hình về kênh Ba Bò ” đen kịt” như ngày nào, cùng đời sống của những người dân sống hai bên con kênh này đã cho thấy tình trạng con kênh này vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Còn đại biểu Minh Hương đề nghị nên đưa vấn đề môi trường vào chất vấn tại kỳ họp lần này, bởi tại các kỳ họp trước Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã trả lời cử tri về những biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nhưng tình hình lại ngày càng trầm trọng. Thay mặt cho cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Hiên, gửi đến kỳ họp lần này một câu “ hứa rồi nhớ nhé”.

Trong buổi thảo luận tổ diễn ra chiểu qua 7-12, trong số 8 chỉ tiêu về môi trường mà thành phố đưa ra cho năm 2011 thì có 4 chỉ tiêu các đại biểu chưa đồng thuận, bao gồm, tỷ lệ chất thải rắn thông thường ở đô thị, chất thải rắn nguy hại và chất thải rắn y tế được thu gom xử lý 100%; tỷ lệ xử lý‎ nước thải y tế 100 %; tỷ lệ cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử l‎ý 100%; tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý‎ nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật về môi trường 100%. Nhiều đại biểu đề nghị hội đồng nhân dân cần xem xét lại 4 chỉ tiêu về môi trường của năm 2011.

Chiều nay 8-12, Hội đồng nhân dân sẽ thông qua các tờ trình của UBND TPHCM. Ngày mai 9-12, các đại biểu sẽ chất vấn 4 giám đốc các sở, ngành bao gồm Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch và đầu tư, Giáo dục đào tạo và Giám đốc Công an thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới