Thứ Bảy, 15/06/2024, 01:19
27.8 C
Ho Chi Minh City

HDBank tăng vốn lưu động, mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng vượt khó thời Covid

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HDBank tăng vốn lưu động, mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng vượt khó thời Covid

HDBank vừa tăng nguồn vốn lưu động thêm 71 triệu đô la Mỹ sau khi ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn do Mega Bank thu xếp và cho vay.

Theo đó, đầu tháng 3-2021, HDBank đã ký kết thành công hợp đồng vay hợp vốn trị giá 71 triệu đô la Mỹ (khoảng 1.700 tỉ đồng) từ Ngân hàng Thương mại Quốc tế Mega (Mega International Commercial Bank) của Đài Loan. Nguồn vốn vay này giúp HDBank gia tăng nguồn vốn hoạt động phục vụ nhu cầu của nền kinh tế và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động theo chiến lược kinh doanh trong giai đoạn mới của HDBank.

HDBank tăng vốn lưu động, mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng vượt khó thời Covid

 

Với đối tượng khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng khách hàng doanh nghiệp FDI trong đó có các doanh nghiệp đến từ Đài Loan, HDBank đã tạo nên sự quan tâm của Mega Bank, là bên đã tổ chức thu xếp cho vay hợp vốn và cùng mời các ngân hàng Đài Loan khác tham gia.

Mega Bank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất của Đài Loan. Cùng với Mega Bank, dự án cho vay hợp vốn này còn có sự tham gia của bảy ngân hàng hàng đầu Đài Loan và một ngân hàng Ấn Độ.

HDBank hội đủ các yếu tố của một ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái gồm 40 triệu khách hàng ở lĩnh vực tài chính, hàng không, bán lẻ, bảo hiểm… Hiện tại, HDBank có 308 điểm giao dịch ngân hàng cùng 19.500 điểm giao dịch tài chính HD Saison – một trong những công ty tài chính dẫn đầu thị trường về mạng lưới. Đây cũng là các yếu tố giúp ngân hàng giữ vững vị thế tại Việt Nam, đồng thời khẳng định mình như một trong những điểm đến đầu tư đáng tin cậy của các tổ chức tài chính có uy tín trên thế giới.

Giá trị thương hiệu và năng lực kinh doanh của HDBank được các nhà đầu tư quốc tế ghi nhận. Cuối năm 2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với các nhà đầu tư nước ngoài, hoàn thành kế hoạch bổ sung 160 triệu đô la vốn cấp 2. Trong đó, Quỹ DEG – định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, đã đầu tư 30 triệu đô la vào HDBank. Ngoài ra, HDBank còn đạt nhiều thỏa thuận vay vốn từ các định chế tài chính toàn cầu như JP Morgan Chase, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Phát triển châu Á…

Mời xem thêm:

HDBank giảm lãi suất vay, chỉ còn từ 3%/năm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới