Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:57
24.5 C
Ho Chi Minh City

Hậu Giang sẽ sản xuất lúa chất lượng cao, năng suất cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang sẽ sản xuất lúa chất lượng cao, năng suất cao

Ngọc Hùng

Hậu Giang sẽ sản xuất lúa chất lượng cao, năng suất cao
Một người dân đang phơi lúa. Ảnh: NH

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang sẽ trở thành địa điểm chuyên sản xuất lúa gạo chất lượng, năng suất cao thông qua sự hộ trợ của Viện lúa ĐBSCL.

Ông Phạm Hoài An, Giám đốc Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang cho biết, khu có diện tích là 5.000 héc ta, trong đó, có 2.700 héc ta trồng lúa. Theo đó, đây là nơi triển khai nghiên cứu sản xuất lúa giống, các mô hình trình diễn về sản xuất giống lúa chất lượng, năng suất cao.

Theo ông Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện lúa ĐBSCL, lâu nay Việt Nam đã có nhiều giống lúa chất lượng cao, giống lúa chịu hạn nhưng vẫn chưa có một giống lúa nào tích hợp được chất lượng, năng suất cao, chịu sâu bệnh, chống hạn để đại diện cho thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Vì thế, Viện lúa ĐBSCL được giao tập trung sản xuất một hoặc một số giống lúa có chất lượng, năng suất cao làm thương hiệu cho lúa gạo Việt Nam khi xuất khẩu. Thời gian để tạo ra một giống lúa đạt tiêu chuẩn chất lượng, năng suất cao khoảng 3-5 năm.

Theo quyết định số 439/QĐ-TTg, trong sáu sản phẩm chính thức nằm trong danh mục sản phẩm quốc gia, lúa gạo chất lượng, năng suất cao nằm ở vị trí đầu tiên; còn sản phẩm cá da trơn Việt Nam chất lượng cao và các sản phẩm chế biến từ cá da trơn xếp ở vị trí đầu tiên trong danh mục ba sản phẩm dự bị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới