Thứ Tư, 17/07/2024, 18:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hậu Giang cứu gần hết diện tích mía bị ngập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu Giang cứu gần hết diện tích mía bị ngập

T.Hằng

Hậu Giang cứu gần hết diện tích mía bị ngập
Nông dân thu hoạch mía – Ảnh:TC

(TBKTSG Online) – Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hậu Giang, đã có 10 doanh nghiệp mua mía thu hoạch tại hầu hết những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ. Dự tính đến cuối tháng 11 tỉnh sẽ hoàn tất thu hoạch toàn bộ 13.747 héc-ta diện tích trồng mía.

>>> ĐBSCL: Dân nhìn mía… chết

Ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh Hậu Giang, cho biết trong 2 tuần nay, 10 nhà máy đường, bao gồm 3 nhà máy của tỉnh đã cùng mua mía của nông dân. Do vậy, hiện nay tỉnh chỉ còn 1.800 héc-ta chưa thu hoạch và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 11 này.

Ông Đồng nói so với 2 tuần trước đây, khi nông dân trồng mía than phiền về việc các nhà máy đường chỉ mới mua vô khoảng 1/3 diện tích mía, trong khi một phần lớn diện tích bị ngập, tình hình đến nay đã được cải thiện. 

Ông Đồng cho biết thêm vào những năm trước, các trận lụt thường chỉ làm ngập từ 2.000-3.000 héc-ta mía thì năm nay diện tích bị ngập lớn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, sở cũng đề nghị với Bộ NN&PTNN xem xét và trình Chính phủ dự án đê bao cho 8.800 héc-ta mía của tỉnh có nguy cơ ngập cao trong mùa lũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới