Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:05
26.7 C
Ho Chi Minh City

Hậu chiến tranh Việt Nam qua con mắt đạo diễn người Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hậu chiến tranh Việt Nam qua con mắt đạo diễn người Mỹ

Thu Hà

Hậu chiến tranh Việt Nam qua con mắt đạo diễn người Mỹ
Ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Vào lúc 19 giờ 30 ngày 14-3 tại phòng chiếu của Hanoi Cinematheque (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ trình chiếu hai bộ phim tài liệu hậu chiến tranh Việt Nam do vị đạo diễn người Mỹ – Jon Alpert thực hiện: “Việt Nam: năm 1990”“Việt Nam: Trò chuyện với người dân”.

Xem lại và giao lưu với “Em bé Hà Nội”

Khai mạc festival phim Ý tại Hà Nội

Bộ phim thứ nhất “Việt Nam: năm 1990” (tựa gốc: Vietnam: 1990) là một chuỗi các câu chuyện về cuộc sống thường nhật tại Việt Nam vào những năm 1990. Từ những cô gái làm việc tại quán bar, những người trượt pa-tin cho tới những thanh niên Mỹ; trung tâm của câu chuyện là cuộc chia ly kéo dài 15 năm của Nguyễn Văn Lân và gia đình anh ấy.

Khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, Lân – một sĩ quan quân đội Nam Việt Nam, đưa người vợ đang mang thai của mình lên chuyến bay cuối cùng rời khỏi Sài Gòn, đến nước Mỹ xa xôi, và ngay khi vừa đặt chân lên vùng đất xa lạ, đứa con gái bé bỏng của họ ra đời, người vợ lúc nào cũng canh cánh câu hỏi liệu cô còn hy vọng gặp lại chồng mình lần nữa. Bộ phim này đã giành được giải thưởng Cine Đại bàng Vàng.

Bộ phim thứ hai – “Việt Nam: Trò chuyện với người dân” (tựa gốc: Vietnam: Talk to the people) là một câu chuyện khác về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam từ những đám cưới linh đình, say xỉn cho tới những đám ma lê thê, buồn bã; chuyến hành trình dọc đồng bằng sông Mê Kông…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới