Thứ Ba, 25/06/2024, 15:47
32.3 C
Ho Chi Minh City

HASTC và DATC hợp tác đưa doanh nghiệp lên sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HASTC và DATC hợp tác đưa doanh nghiệp lên sàn

Hồng Phúc

Giám đốc HASTC Trần Văn Dũng (trái)và ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc DATC, ký biên bản thỏa thuận hợp tác. (Ảnh do HASTC cung cấp).

(TBKTSG Online) – Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC), trực thuộc Bộ Tài chính, đã thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HASTC) trong việc bán đấu giá cổ phần, niêm yết trái phiếu, niêm yết và đăng ký giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp được DATC cơ cấu.

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã diễn ra hôm 16-6, tại Hà Nội. Theo thỏa thuận, DATC và HASTC sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp trong việc bán đấu giá cổ phần, niêm yết trái phiếu, niêm yết và đăng ký giao dịch cổ phiếu của các đơn vị thành viên của DATC tại HASTC.

DATC có nhiệm vụ tái cơ cấu thông qua hoạt động mua bán nợ đối với các doanh nghiệp nhà nước thua lỗ, mất hết vốn chủ sở hữu nhà nước. Các doanh nghiệp này sau khi được DATC tái cơ cấu sẽ chuyển đổi thành công ty cổ phần.

HASTC sẽ hướng dẫn các đơn vị thành viên của DATC thực hiện các quy định pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Ngược lại, DATC sẽ trợ giúp về chuyên môn.

Từ năm 2007 đến nay, đã có 11 doanh nghiệp được DATC tái cơ cấu, chuyển đổi sở hữu. Trong đó, 9 doanh nghiệp đã đủ điều kiện để niêm yết với số vốn điều lệ từ 30 – 50 tỉ đồng. Hiện có hơn 50 doanh nghiệp khác đang được DATC triển khai thực hiện tái cơ cấu thông qua hoạt động mua bán nợ.  

Việc niêm yết cổ phiếu của các doanh nghiệp này là bước cuối cùng của quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp thông qua hoạt động mua bán được thực hiện bởi DATC. Thông qua việc niêm yết, các nhà đầu tư từ bên ngoài có cơ hội đầu tư vốn và tham gia vào việc quản lý ở các doanh nghiệp đã được DATC tái cơ cấu, từ đó giúp cho các doanh nghiệp này phát triển bền vững và tiếp tục hoạt động có hiệu quả cao hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới