Thứ Hai, 17/06/2024, 04:09
27.8 C
Ho Chi Minh City

Happyland : Sắp có trường đua mô tô chuyên nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Happyland : Sắp có trường đua mô tô chuyên nghiệp

Hùng Lê

Happyland : Sắp có trường đua mô tô chuyên nghiệp
Một góc công trình trường đua đang được thi công -Ảnh: Khang Thông cung cấp

(TBKTSG Online) – Trường đua mô tô và ô tô chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam sẽ được đưa vào khai thác tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào tháng 3 tới, thuộc dự án khu vui chơi giải trí Happyland do Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông đầu tư.

Sau một thời gian chậm đưa vào khai thác theo kế hoạch, ngày hôm nay 26-2, Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông họp báo công bố Trường đua HappyLand – hạng mục thành phần đầu tiên của dự án khu vui chơi giải trí Happyland – sẽ được đưa vào khai thác vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư chưa tiết lộ vốn đầu tư cho trường đua này.

Theo bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông, trường huấn luyện và thi đấu HappyLand là trường đua mô tô – ô tô Rally hướng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Quy mô trường đua là 139.000m2 (bằng diện tích khoảng 20 sân bóng tiêu chuẩn FIFA) với sức chứa khoảng 25.000 khán giả. Trường đua bao gồm nhiều khu phức hợp như 1,4 km đường nhựa dành cho xe mô tô, 1,1 km đường off-road dành cho xe cào cào và xe ATV, 400 m đường đua Drag theo tiêu chuẩn, 7,5 km đường đua dành cho ô tô Rally…

Trường đua tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô và ô tô, cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn, chuyên nghiệp. 

Ông Nguyễn Ngọc Hoan, Giám đốc Trường đua HappyLand, cho biết HappyLand sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan vào ngày 25-3 tới. Sau đó, trường đua HappyLand sẽ là nơi diễn ra những chặng đua đầu tiên của giải vô địch mô tô và ô tô Rally Việt Nam vào ngày 29-4 và 1-5-2016.

Theo bà Thảo, ngoài hạng mục trường đua nói trên, trong năm 2016 này công ty cũng sẽ đưa thêm hai hạng mục khác vào khai thác gồm hạng mục Khu Văn hóa Việt Nam (rộng 50 ha) và khu biểu diễn bong bóng nghệ thuật.

Được khởi công vào đầu năm 2011, dự án khu vui chơi giải trí có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ đô la Mỹ HappyLand từng được chủ đầu tư lên kế hoạch đưa vào khai thác những hạng mục đầu tiên vào trước Tết Nguyên đán 2013 và sẽ chính thức đưa vào khai thác các hạng mục khác vào tháng 4-2014. Tuy nhiên, mãi đến nay chủ đầu tư mới công bố sẽ đưa hạng mục đầu tiên của dự án vào hoạt động vào tháng tới.

Dự án Happyland có quy mô phát triển giai đoạn 1 là 338 ha, giai đoạn 2 là 350 ha được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Ngoài việc đầu tư trực tiếp, Khang Thông cũng mời gọi nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào cùng phát triển nhiều hạng mục khác nhau của dự án. Và ở thời điểm năm 2012, Khang Thông cho biết dự án này đã thu hút hơn 10 nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực muốn tham gia đầu tư và quảng bá dự án, trong đó có cả ông Joseph Walter Jackson – cha của cố ca sĩ Michael Jackson.

Tuy nhiên vào tháng 9-2012, ông Joseph Walter Jackson đã tuyên bố sẽ không tham gia vào dự án và gây ra nhiều hoài nghi của dư luận về khả năng thực hiện dự án của chủ đầu tư khi đó vì tổng vốn đầu tư khá lớn. Và đúng như suy đoán của nhiều người, đến thời điểm này chủ đầu tư của dự án cũng chưa đưa vào hoạt động hạng mục nào.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề cuộc họp báo sáng nay, bà Thảo cũng chưa cho biết về vốn đầu tư mà Khang Thông đã thực hiện đầu tư cho dự án này.

Chủ đầu tư và Ban tổ chức về các chương trình huấn luyện trường đua chia sẻ thông tin tại buổi họp báo – Ảnh: Quốc Hùng

Cũng trong buổi ra mắt sáng nay, đại diện HappyLand cho biết, từ ngày 20 đến 24-3-2016, trường đua mô tô này sẽ tổ chức các khóa huấn luyện về kỹ năng, kỹ thuật điều khiển mô tô và ô tô với sự tham gia của các huấn luyện viên và vận động viên chuyên nghiệp đến từ Maylaysia Azlan Shah Kararuzaman – vận động viên giải vô địch Moto2 – MotoGP 2015, nhà vô địch giải ARRC (Asia Road Racing Championship) 600cc năm 2013, thuộc đội đua Idemitsu Honda Team Asia. Sau đó, các tay đua sẽ được xếp hạng và phân loại để tham dự giải vô địch mô tô và ô tô Rally Việt Nam.

Theo ông Hoan, đây là một trong các nội dung hợp tác của Trường đua HappyLand với Trường đua Pitrides, thuộc HB Motorsport (Malaysia) trong khuôn khổ hợp tác về các hoạt động trường đua như: quản lý, tổ chức, kỹ thuật, huấn luyện và trao đổi tay đua giữa hai nước…

Phương tiện tập luyện cũng như đồ bảo hiểm sẽ do trường đua cung cấp. Sau thời gian tập luyện, các bạn trẻ có thể tự đem xe vào trường đua để thi đấu. Ngoài ra, các câu lạc bộ mô tô phân khối lớn có thể đăng ký với trường đua để tổ chức thi đấu theo các hạng mục có sẵn.


Mời đọc thêm:

>>> Cha Michael Jackson rút, Happyland không bị ảnh hưởng

>>> Khởi công khu phức hợp giải trí tại Long An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới