Thứ Ba, 18/06/2024, 03:43
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hanjin mở tuyến đường biển thẳng từ Việt Nam đi Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hanjin mở tuyến đường biển thẳng từ Việt Nam đi Mỹ

Song Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng tàu biển Hàn Quốc Hanjin Shipping cho biết sẽ bắt đầu tuyến vận tải đường biển nối Đông Nam Á và Nhật với bờ tây nước Mỹ, trong đó sẽ ghé nhận hàng trực tiếp tại cảng nước sâu Tân Cảng-Cái Mép vừa mở cửa hoạt động tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo thông tin từ Hanjin, tuyến đường biển mới này sẽ bắt đầu ngày 21-6, với mục tiêu hướng đến các thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, vốn là những thị trường có tăng trưởng ổn định dù bị tác động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hãng tàu sẽ sử dụng sáu tàu có tải trọng 4.000 TEU (mỗi TEU tương đương 15.000 tấn hàng), với lịch trình đi theo vòng xoay qua các cảng Port Kelang (Malaysia), Singapore, Hong Kong, Yantian (Trung Quốc), Osaka và Tokyo (Nhật), Long Beach và Oakland (Mỹ), Tokyo và sau đó quay lại Port Kelang. Kể từ ngày 7-7, các tàu sẽ ghé cảng Tân Cảng-Cái Mép thay cho cảng Hong Kong.

Trước Hanjin, các hãng tàu APL (Singapore) và MOL (Nhật) cũng đã công bố bắt đầu tuyến vận tải đi thẳng từ Việt Nam đến Mỹ bằng việc đưa các cảng SP-PSA và Tân Cảng-Cái Mép vào danh sách các cảng tàu ghé vào làm hàng.

Vào tháng 5-2009, Hanjin cũng công bố từ đầu tháng 6 sẽ mở tuyến trực tiếp từ Busan (Hàn Quốc) sang Hải Phòng. Dịch vụ vận tải này sẽ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ qua các cảng của Trung Quốc và Hàn Quốc với thời gian nhanh hơn 2-3 ngày so với trước đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới