Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:23
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hanjin bắt đầu chuyến tàu đi trực tiếp Việt Nam-Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hanjin bắt đầu chuyến tàu đi trực tiếp Việt Nam-Mỹ

Quốc Hùng

Tàu Hanjin Colombo đã nhổ neo rời Tân Cảng-Cái Mép đi trực tiếp sang Mỹ hôm nay 8-7. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 8-7, chuyến tàu hàng đầu tiên của hãng tàu biển Hàn Quốc Hanjin Shipping từ Việt Nam chạy thẳng sang Mỹ đã nhổ neo rời cảng nước sâu Tân Cảng – Cái Mép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đó là tàu Hanjin Colombo thuộc tuyến dịch vụ vận chuyển trực tiếp giữa miền Nam Việt Nam và khu vực Tây Nam Thái Bình Dương của nước Mỹ.

Hãng tàu Hanjin dự kiến sẽ đưa 6 tàu có trọng tải từ 4.000 đến 4.300 TEU vào khai thác tại tuyến này với vòng xoay tàu là Port Klang (Malaysia) – Singapore – Cai Mep (Vietnam) – Yantian (Trung Quốc) – Tokyo – Osaka- Long Beach – Oakland.

Tuyến dịch vụ này sẽ khởi hành từ Cái Mép đi Mỹ vào thứ Tư hàng tuần và chỉ mất 16 ngày sẽ cập bờ tây nước Mỹ. Trong giai đoạn 2, Hanjin sẽ cân nhắc triển khai các tuyến dịch vụ feeder giữa Cái Mép và các nước châu Á khác như Thái Lan, Indonesia và Campuchia.

Theo các hãng tàu, một container từ Camphuchia đi Mỹ trung chuyển qua Việt Nam sẽ rút ngắn được một tuần và tiết kiệm được từ 200 – 300 đô la Mỹ so với trung chuyển tại Singapore, Hong Kong.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới