Thứ Năm, 20/06/2024, 17:01
32.3 C
Ho Chi Minh City

Hành khách đi taxi được dùng wifi miễn phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách đi taxi được dùng wifi miễn phí

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ nay đến hết ngày 31-5, Tập đoàn Mai Linh sẽ lắp đặt thử nghiệm thiết bị phát wifi trên 1.000 xe để phục vụ hành khách miễn phí.

Hành khách đi taxi được dùng wifi miễn phí
Ông Hồ Huy (ngồi giữa), Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, giới thiệu dự án taxi wifi mà hãng chuẩn bị thực hiện. Ảnh: Anh Quân

Hôm nay 16-3, Tập đoàn Mai Linh cùng Công ty TNHH SoftBank Telecom Việt Nam, Công ty cổ phần phát triển phần mềm và công nghệ Việt (Vietek) đã công bố dự án taxi wifi mà các doanh nghiệp này thực hiện.

Theo thông tin được công bố, từ nay đến 31-5, Mai Linh sẽ lắp đặt thí điểm thiết bị phát wifi trên 1.000 xe của hãng, trong đó TPHCM có 600 xe, Hà Nội 200 xe, Đà Nẵng 200 xe. Hành khách đi taxi có nhu cầu dùng xe có wifi thì có thể yêu cầu nhân viên trực tổng đài hoặc thông qua phần mềm để gọi xe có wifi.

Tại buổi công bố dự án, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, cho biết sau giai đoạn thử nghiệm các bên sẽ đánh giá nhu cầu sử dụng, mức độ hài lòng của khách hàng, nếu thành công Mai Linh tiếp tục lắp đặt trên 15.000 xe taxi của hãng ở 53 tỉnh, thành trên cả nước.

Còn ông Takashi Morimoto, Tổng giám đốc SoftBank Telecom Việt Nam, cho biết hệ thống wifi trên xe đảm bảo cho tám người truy cập với tốc độ cao cùng một lúc. Khi có wifi thông qua màn hình lắp đặt trên xe, lái xe sẽ được thông báo tình hình giao thông ở những đoạn đường tắc nghẽn và hỗ trợ lái xe đi lộ trình không bị tắc.

Ông này cũng cho biết thêm, SoftBank sẽ lắp thêm một thiết bị cảm biến trên xe, khi gặp những đoạn đường có vật cản che chắn hay những chỗ đường bị hư hỏng, thiết bị sẽ cảnh báo lên màn hình cho lái xe biết. Thiết bị này cũng sẽ thu thập các dữ liệu về lái xe giúp đơn vị quản lý biết lái xe nào lái an toàn, lái xe nào chưa lái an toàn.

Ông Hồ Huy cho rằng, thiết bị được lắp trên xe có chức năng 5 trong 1 với nhiều tính năng vừa giúp tăng tiện ích cho hành khách vừa hiện đại hóa dịch vụ taxi.  Người đứng đầu Tập đoàn Mai Linh hé lộ, đây là bước chuẩn bị cho việc đưa vào sử dụng xe taxi công nghệ cao.

Cụ thể, hai tháng nữa Mai Linh sẽ nhập 200 chiếc xe chạy điện từ Pháp để chạy thử nghiệm. Nếu thành công hãng sẽ thay toàn bộ xe chạy xăng hiện nay sang chạy điện.

Mời xem thêm:

>> Sắp có wifi miễn phí trên tàu hỏa

>> Nhiều địa phương sẽ phủ sóng wifi miễn phí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới