Thứ Ba, 18/06/2024, 19:39
31.7 C
Ho Chi Minh City

Hành khách có biểu hiện sốt tại Đà Nẵng không nhiễm Ebola

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hành khách có biểu hiện sốt tại Đà Nẵng không nhiễm Ebola

Hoàng Nhung

Hành khách có biểu hiện sốt tại Đà Nẵng không nhiễm Ebola
Hành khách sốt cao không bị nhiễm Ebola

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đưa ra chiều 2-11, hành khách đi về từ vùng có dịch Ebola có kết quả âm tính với vi rút này. Có nghĩa rằng hành khách không nhiễm bệnh Ebola.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành xét nghiệm cả hai loại bệnh phẩm huyết thanh và dịch ngoáy họng của bệnh nhân theo ba phương pháp xét nghiệm PCR khác nhau, kết quả cả ba lần đều âm tính (-) với vi rút Ebola.

Như vậy, đến thời điểm này bệnh nhân đã được loại trừ bị nhiễm bệnh do vi rút Ebola sau khi trở về từ Guinea. Trước đó, bệnh nhân đã được xét nghiệm sốt rét và có kết quả P.faciparum (+++++) và đang được điều trị bệnh sốt rét. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã khá lên. Bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh Guinea.

Cục Y tế dự phòng sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân này.

Trước đó, tối 1-11, Cục Y tế dự phòng cho biết, hành khách nghi nhiễm vi rút Ebola là nam công dân Việt Nam, 26 tuổi, quê ở xã Quảng Cát, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Anh sống và làm việc tại Guinea 2 năm nay. Năm ngày trước, anh về Việt Nam, quá cảnh qua Marrocco và Qatar trước khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), sau đó bay ra Đà Nẵng thăm bạn.

Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 30-10-2014 từ Guinea trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh hành khách này đã thực hiện khai báo y tế và không có biểu hiện sốt. Hành khách đáp máy bay đi Đà Nẵng vào ngày hôm sau.

Ngày 1-11-2014 hành khách này có biểu hiện sốt cao (40oC) đã đến bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) để khám, tại đây phát hiện bệnh nhân có tiền sử đi từ vùng dịch trở về nên đã chuyển anh tới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào hồi 11 giờ 30 phút cùng ngày để tiến thành cách ly với chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân.

Xem thêm:

Đà Nẵng: Một trường hợp bị nghi nhiễm Ebola

Đà Nẵng: Trường hợp nghi nhiễm Ebola dương tính với sốt rét

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới