Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:42
24 C
Ho Chi Minh City

Hàng xuất vào Mỹ chịu tiêu chuẩn khắt khe hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng xuất vào Mỹ chịu tiêu chuẩn khắt khe hơn

Bà Laurie Hopkins, chuyên gia phụ trách thị trường Việt Nam của Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ cho biết, ngày 14-8-2008, Tổng thống Mỹ đã sửa đổi sâu rộng các đạo luật an toàn sản phẩm tiêu dùng và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 12-11-2008.

Thông tin này được đưa ra tại hôi thảo ngày 12-9, tại Hà Nội, do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức với nội dung “Các quy định về an toàn đối với doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu hàng hoá sang Mỹ” nhằm phổ biến những thông tin mới và cần thiết nhất về những quy định tiêu chuẩn hàng hoá xuất khẩu sang thị trường này.

Theo đạo luật cải thiện an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC), hàng hoá xuất khẩu cần có giấy chứng nhận với mỗi chuyến hàng về sự hợp chuẩn đối với các yêu cầu liên quan như quy định, lệnh cấm, tiêu chuẩn, quy tắc… Việc chứng nhận phải dựa vào thử nghiệm mọi sản phẩm hay vào một chương trình thử nghiệm.

Theo đạo luật, chứng nhận không chỉ tập trung vào các sản phẩm cụ thể mà còn vào các nhóm sản phẩm với các đặc tính đó. Sản phẩm không có giấy chứng nhận không thể nhập khẩu hay mua bán ở Mỹ.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới