Thứ Hai, 15/07/2024, 08:25
26.2 C
Ho Chi Minh City

Hàng Việt Nam đi Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng Việt Nam đi Hàn Quốc

Minh Tâm

Hàng Việt Nam đi Hàn Quốc
Mới đây, hàng Việt Nam cũng được giới thiệu để tìm cơ hội sang Hàn Quốc tại tội thảo và giao thương với Tập đoàn siêu thị Lotte Mart, Hàn Quốc diễn ra vào tháng 9 vừa qua tại Hà Nội. Ảnh: Lotte Mart cung cấp.

(TBKTSG Online) – Cà phê G7 của Trung Nguyên, hạt điều nhân, phở là 3 trong nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ được siêu thị Lotte bày bán tại 11 trung tâm Lotte Mart tại xứ xở kim chi trong 6 ngày tới nhằm quảng bá những sản phẩm xuất sắc của Việt Nam tới người tiêu dùng Hàn Quốc.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Lotte Mart ở Việt Nam, hoạt động quảng bá này bắt đầu từ ngày 11 đến 16-11, khai mạc tại Lotte Mart Jamsil ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hội chợ triển lãm đặc biệt hàng Việt Nam – Indonesia” do hệ thống siêu thị Lotte Mart phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Indonesia tại Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc – Đông Nam Á tổ chức.

Thông tin từ Lotte Mart cho hay, sẽ có 117 sản phẩm của Việt Nam và Indonesia được trưng bày và một phần các sản phẩm đã giới thiệu trước đó được bán với giá giảm 25% so với giá gốc trong dịp này.

Những đặc sản Việt Nam tham gia triển lãm có thể kể đến là cà phê G7, các loại hạt điều khô và phở. Món phở cũng sẽ được mời dùng miễn phí trong vòng 3 ngày từ 11 đến 13-11 tại Lotte Mart Jamsil.

Tập đoàn siêu thị Lotte – Hàn Quốc hy vọng chương trình quảng bá và bán hàng Việt Nam này sẽ mở rộng việc mua sản phẩm Việt Nam trong hệ thống kinh doanh ở Hàn Quốc, đưa tỉ lệ doanh thu hàng Việt tăng từ 1% như hiện nay lên 3-5%.

Bên cạnh đó, thông qua trung tâm thu mua sản phẩm nước ngoài của Lotte Mart đang đặt trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc), hàng Việt Nam có thể đến các quốc gia khác như tại Indonesia, Trung Quốc hay Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để bán hàng Việt Nam cho các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Trước hoạt động này, vào tháng 9 vừa qua tại Hà Nội, hàng Việt Nam cũng đã được Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) giới thiệu, quảng bá để đẩy mạnh xuất khẩu vào hệ thống Lotte Mart Hàn Quốc thông qua "Hội thảo và giao thương với Tập đoàn siêu thị Lotte Mart, Hàn Quốc".

Hệ thống siêu thị Lotte là một trong các hệ thống phân phối của Hàn Quốc, cung cấp 150 ngàn chủng loại hàng hoá, trong đó có 8.000 sản phẩm mang thương hiệu riêng với trên 10.000 nhà cung ứng nguồn hàng. Hệ thống này hiện có 93 siêu thị tại Hàn Quốc, 113 trung tâm thương mại tại 3 quốc gia, trong đó 2 trung tâm tại Việt Nam, 86 tại Trung Quốc và 25 tại Indonesia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới