Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:53
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hàng thực phẩm đông lạnh quá hạn không được lưu lại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng thực phẩm đông lạnh quá hạn không được lưu lại Việt Nam

Ngọc Lan

(TBKTSG Online) – Để giải quyết tình trạng hàng đông lạnh tạm nhập, tái xuất lưu lại Việt Nam quá hạn gây ách tắc cảng, Chính phủ đã chỉ đạo không cho phép các lô hàng loại này lưu lại Việt Nam quá thời hạn.

Trong một văn bản ban hành hôm 3-7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan không cho phép các lô hàng thực phẩm đông lạnh tạm nhập, tái xuất,chuyển khẩu được lưu lại Việt Nam quá thời hạn quy định. Các lô hàng tiếp theo vẫn vi phạm thời hạn lưu trú được cấp phép sẽ bị đình chỉ làm thủ tục và xử phạt.

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương thống nhất với các bộ liên quan về việc quy định lại điều kiện kinh doanh và cấp giấy phép đối với hàng thực phẩm đông lạnh thuộc dạng này, thay cho Nghị định số 12/2006, nhằm siết lại quy định không cho phép hàng đông lạnh quá hạn được vào Việt Nam.

Trong thời gian qua, tại cảng Hải Phòng và Quảng Ninh, nhất là dịp đầu tháng 5, hàng đông lạnh dạng tạm nhập, tái xuất, lưu chuyển nằm dài ngày tại đã gây ách tắc và ô nhiễm môi trường tại các cảng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới