Thứ Năm, 13/06/2024, 10:21
32.3 C
Ho Chi Minh City

Hãng sản xuất BlackBerry vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng sản xuất BlackBerry vào thị trường Việt Nam

Thu Hiền

Dòng điện thoại BlacklBerry. Nguồn RIM.

(TBKTSG Online) – Hôm 19-7, hãng RIM đã công bố phát triển cộng đồng lập trình ứng dụng di động tại Việt Nam cho dòng điện thoại BlackBerry và bắt tay với nhà phân phối mới là công ty Brightstar Việt Nam.

Ông Dany Bolduc, Phó chủ tịch của RIM tại Việt Nam, cho hay thương hiệu điện thoại BlackBerry đã có mặt tại thị trường Việt Nam khá lâu, song đây là lần đầu tiên hãng RIM (Research in Motion) chính thức vào thị trường này.

Tại thị trường Việt Nam, RIM đã tung ra dòng điện thoại BlackBerry®BoldTM 9780. Đây là chiếc điện thoại BlackBerry được địa phương hóa với bàn phím tiếng Việt, dùng hệ điều hành BlackBerry 6 mới với giao diện phiên bản tiếng Việt, tích hợp trình duyệt WebKit cho phép truy cập trình duyệt HTML nhanh và đẹp hơn. Sản phẩm này được bán thông qua nhà phân phối Brightstar Việt Nam.

Về giá bán vẫn chưa được tiết lộ cụ thể bởi nó phụ thuộc vào chính sách của các nhà phân phối. Trước, Brightstar, Viettel cũng phân phối các dòng điện thoại chưa được Việt hóa.

Ông Bolduc nói rằng ngoài việc sản xuất điện thoại dành riêng cho thị trường Việt Nam, hãng RIM cũng công bố phát triển cộng đồng lập trình di động, nhằm địa phương hóa các ứng dụng điện thoại cho máy BlackBerry.

Trước mắt, RIM đang hợp tác với Công ty giải pháp di động TMA Mobile Solutions để phát triển các ứng dụng thuần Việt trên BlackBerry. Hiện, TMA Mobile Solutions là đơn vị chuyên về phát triển các ứng dụng di động tại Việt Nam cho nhiều hệ điều hành điện thoại khác nhau như Android, WindowPhone, Symbian, RIM…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới