Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:12
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hãng phim hoạt hình phát hành cổ phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng phim hoạt hình phát hành cổ phiếu

Đức Nam

Hãng phim hoạt hình phát hành cổ phiếu
Rạp Thánh Gióng của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam nằm ở trung tâm Hà Nội. Ảnh: Hãng phim hoạt hình Việt Nam

(TBKTSG Online) – Hãng phim hoạt hình Việt Nam, đơn vị duy nhất của Nhà nước sản xuất phim hoạt hình cho thiếu nhi, chuẩn bị bán cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn chứng khoán ngày 27-4 tới.

Ngày 27-4 tới đây, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sẽ bán đấu giá công khai 589.804 cổ phần tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), tương ứng với 11% vốn điều lệ của công ty sau cổ phần hóa. Mức giá khởi điểm là 10.300 đồng/cổ phần.

Việc IPO hãng phim hoạt hình được chú ý hơn các đợt IPO doanh nghiệp nhà nước diễn ra gần đây là bởi hãng phim sở hữu diện tích "đất vàng" gần 1.000m2, trong đó có rạp chiếu phim Thánh Gióng  gồm 2 phòng chiếu 150 chỗ và 75 chỗ ngay tại vị trí số 7 Trần Phú, Ba Đình.

Đây là cụm rạp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên chiếu phim hoạt hình và nằm trên một trong những con đường đẹp nhất ở trung tâm Hà Nội.

Bên cạnh hoạt động sản xuất, chiếu phim hoạt hình, phát hành phim qua các kênh, bán, tài trợ phim thiếu nhi với doanh thu khoảng 70% thì công ty còn nguồn thu nhập từ hoạt động cho thuê mặt bằng làm văn phòng và cửa hàng, các dịch vụ khác.

Hãng phim hiện nằm trong khuôn viên với  2 tòa nhà 6 tầng và 8 tầng được thiết kế hiện đại, có trường quay, phòng thu thanh hòa âm, phòng chiếu phim phòng căng tin… khu vực làm việc. Công ty cũng tham gia tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… cho thuê hội trường. Công ty còn cung cấp các dịch vụ phục vụ quy trình sản xuất phim  và cho thuê các thiết bị phục vụ sản xuất phim, sản xuất chương trình truyền hình.

Doanh thu của công ty năm 2015 là 12,8 tỉ đồng. Trong 3 năm từ 2016 – 2018, công ty đặt mục tiêu doanh thu 15-16,8 tỉ đồng.

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam được thành lập từ năm 1959, trước đây là Xưởng phim Hoạt hình trực thuộc Cục Điện ảnh Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam sản xuất phim hoạt hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, giáo dục cho thiếu nhi. Công ty được biết đến với các sản phẩm phim hoạt hình (2D, 3D, cắt giấy), phim truyện thiếu nhi và liên kết chiếu phim cho các trường mầm non, mẫu giáo.

Tại thời điểm 31-12-2014, tổng giá trị thực tế phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là hơn 53,7 tỉ đồng. Vốn điều lệ dự kiến của công ty sau cổ phần hóa được giữ nguyên ở mức 53,7 tỉ đồng, Nhà nước nắm giữ 51% vốn điều lệ, tương ứng hơn 2,7 triệu cổ phần, nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 36% vốn điều lệ và cán bộ công nhân viên nắm giữ 2%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới