Thứ Sáu, 21/06/2024, 13:56
30.6 C
Ho Chi Minh City

Hàng ngàn khách nước ngoài đến Tân Sơn Nhất  ngày đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn khách nước ngoài đến Tân Sơn Nhất  ngày đầu năm

Những khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM trong ngày đầu năm mới – Ảnh: ĐÀO LOAN

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 1-1, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch TPHCM và Cụm cảng Hàng không miền Nam đã đón những hành khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM trong năm 2008.

Các chuyến bay quốc tế đầu tiên đến TPHCM trong năm nay là chuyến bay VN526 của Vietnam Airlines đến từ Moscow (Nga) với 300 hành khách và chuyến bay BR0395 của hãng Eva Airways đến từ Đài Bắc (lãnh thổ Đài Loan) với 250 hành khách đã hạ cánh lần lượt lúc 9 giờ 35 phút và 9 giờ 45 phút.

Vào lúc 10 giờ 35 phút sáng 1-1, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trong năm 2008, đến TPHCM trên chuyến bay mang số hiệu CX767 của hãng Cathay Pacific khởi hành từ Đức.

Đoàn khách này gồm 15 khách quốc tịch Đức và 1 khách người Đan Mạch, sẽ tham gia hành trình du lịch Đông Dương của Saigontourist. Đoàn khách sẽ khám phá Việt Nam theo hành trình từ TPHCM đi Mỹ Tho, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Hà Nội, Hạ Long, sau đó sang Lào và Campuchia.

Riêng tại cảng Sài Gòn, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cũng tổ chức đón du thuyền 5 sao Costa Allegra đến “xông đất” thị trường du lịch tàu biển, với 1.350 du khách và thuyền viên. Khách trên tàu, chủ yếu mang quốc tịch Ý và Pháp đến tham quan TPHCM và Mỹ Tho (Tiền Giang). Vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày, tàu Costa Allegra rời TPHCM đi Đà Nẵng.

Ông Võ Anh Tài, Giám đốc công ty cho biết, ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, công ty đón tiếp và phục vụ gần 4.000 lượt du khách quốc tế.

Các người mẫu trình diễn thời trang trên tàu F-Diamond trong chương trình đón năm mới đêm 31-12-2007 – Ảnh: ĐÀO LOAN

Trước đó, vào đêm giao thừa 31-12-2007, tại cảng Sài gòn, Saigontourist cũng đã phối hợp với kênh truyền hình thời trang nổi tiếng thế giới Fashion TV (FTV) tổ chức chương trình đón năm mới (New Year’s Party) ngay trên tàu F-Diamond với những tiết mục văn hóa,  thời trang kéo dài suốt đêm.

Đặc biệt, chương trình bao gồm cả cuộc thi chung kết “Miss FTV” với sự tham gia của 30 người mẫu quốc tế và 10 người mẫu Việt Nam. Đã có hơn 1.000 du khách trong nước và nước ngoài tham gia chương trình này. Saigontourist cũng kết hợp tổ chức dạ tiệc giao thừa trên tàu FTV cho hơn 100 du khách quốc tế (quốc tịch Pháp, Anh, Đức và Nhật) của công ty có mặt tại thành phố vào thời điểm đón năm mới 2008.

Đây là sự kiện đánh dấu bước hợp tác đầu tiên giữa Saigontourist và FTV nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam.

P.V

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới