Chủ Nhật, 14/07/2024, 16:50
28.9 C
Ho Chi Minh City

Hàng loạt cổ phiếu mang “họ” dầu khí, Sông Đà rơi vào diện cảnh báo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng loạt cổ phiếu mang “họ” dầu khí, Sông Đà rơi vào diện cảnh báo

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo danh sách cảnh báo nhà đầu tư trên sàn UPCoM.  Trong danh sách 95 doanh nghiệp chịu các diện cảnh báo khác nhau, có 18 doanh nghiệp là các công ty thuộc lĩnh vực dầu khí và thuộc Tổng công ty Sông Đà.

Hàng loạt cổ phiếu mang
CTCP chế tạo giàn khoan dầu khí trước kia nổi lên với những dự án chế tạo giàn khoan nội địa hóa cho những mỏ dầu lớn. Từ năm 2017 công ty đã đóng cả xà lan nuôi cá hồi để tăng thêm doanh thu. Và cổ phiếu bị HNX hạn chế giao dịch Ảnh: PVY

Theo thông báo hôm 19-3 của HNX, dựa trên quyết định 485/2017 của Tổng giám đốc HNX về việc ban hành bộ nguyên tắc lập danh sách cảnh báo nhà đầu tư trên hệ thống giao dịch UPCoM, HNX chính thức đưa ra danh sách 95 doanh nghiệp chịu các diện cảnh báo sau: thuộc danh sách công ty có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 10 tỉ đồng, danh sách công ty bị hạn chế giao dịch và danh sách các công ty bị đình chỉ giao dịch.

Theo ba danh sách này, có 18/95 doanh nghiệp là các công ty con, công ty liên kết với tập đoàn dầu khí và Tổng công ty Sông Đà. Trong danh sách 13 công ty có vốn chủ sở hữu nhỏ hơn 10 tỉ đồng thì bốn công ty thuộc Sông Đà. Còn trong danh sách bị hạn chế giao dịch (chủ yếu từ năm 2017) có bốn doanh nghiệp thuộc “họ” dầu khí như Công ty cổ phần Chế tạo Giàn khoan Dầu khí, Công ty Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Trang trí Nội thất Dầu khí..  và 10 doanh nghiệp khác thuộc “họ” Sông Đà như Công ty cổ phần Sông Đà 8, Công ty cổ phần Phát triển đô thị dầu khí, Công ty cổ phần Sông Đà-Thăng Long…

Trước đây, sàn giao dịch UPCoM chủ yếu là nơi đăng ký niêm yết, ít có giao dịch. Nhưng trong gần một năm trở lại đây, sàn giao dịch này hoạt động khá sôi động. Theo thống kê gần nhất của HNX, trong tuần lễ từ 12-3 đến 16-3, thị trường UPCoM có 4 phiên tăng điểm với chỉ số UPCoM Index đạt 61,8 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt 2.773 tỉ đồng, bình quân giá trị giao dịch đạt 554,76 tỉ đồng/ phiên, có giảm so với những tuần trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới