Thứ Tư, 19/06/2024, 00:48
29.5 C
Ho Chi Minh City

Hàng không nước ngoài dồn dập bay đến VN vào dịp hè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không nước ngoài dồn dập bay đến VN vào dịp hè

Lê Anh

Hàng không nước ngoài dồn dập bay đến VN vào dịp hè
Do nhu cầu đi lại tăng cao giữa Việt Nam và các nước nên nhiều hãng hàng không nước ngoài quyết định mở đường bay đến Việt Nam. Trong ảnh là máy bay nước ngoài đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Vào dịp hè này, nhiều hãng hàng không quốc tế liên tiếp mở đường bay thẳng từ nhiều nước đến Việt Nam.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, hãng hàng không Bangkok Airway của Thái Lan đã công bố mở đường bay Bangkok – Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 và thứ 7 hàng tuần. Đường bay này được hãng khai thác bắt đầu từ ngày 25-5.

Sang tháng 6 sẽ có thêm một loạt các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam; trong đó, hãng Turkish Airlines công bố mở đường bay thẳng từ Hà Nội và TPHCM tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) với tần suất 5 chuyến/tuần, gồm ba chuyến bay nối từ TPHCM và hai chuyến từ Hà Nội.

Sau khi khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 27-6, đến cuối tháng 10 hãng này dự kiến tăng lên 7 chuyến /tuần.

Cũng trong tháng 6-2016, hãng hàng không Air New Zealand sẽ mở đường bay thẳng từ TPHCM tới Auckland, New Zealand. Đường bay này được Air New Zealand khai thác với tần suất 3 chuyến mỗi tuần.

Ngoài việc mở các đường bay thẳng từ các nước đến một số thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, một số hãng đã lên kế hoạch mở đường bay đến các điểm du lịch tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vào cuối tháng 4 vừa qua, cảng hàng không Phú Quốc đã làm việc với hãng hàng không Phương Nam của Trung Quốc về việc mở đường bay thường xuyên từ Quảng Châu đến Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đến Phú Quốc.

Theo kế hoạch, hãng hàng không Phương Nam sẽ mở đường bay thường xuyên từ Quảng Châu đến Phú Quốc vào tháng 7-2016, với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và Chủ nhật. Đường bay này được hãng khai thác bằng máy bay B738 và A320.

Bên cạnh các đường bay thẳng do các hãng nước ngoài khai thác đến Việt Nam, một số hãng hàng không trong nước cũng mở các đường bay thẳng từ Việt Nam đi các nước.

Trong đó, Công ty Vietravel dự kiến sẽ thuê máy bay để đưa khách bay thẳng từ Vinh (Nghệ An) đi Bangkok (Thái Lan). Trong thời gian đầu từ tháng 6 đến tháng 8-2016, mỗi tháng sẽ có hai chuyến bay từ Vinh đi Bangkok. Ngoài ra, khi đường băng và nhà ga mới của sân bay Hải Phòng khánh thành vào ngày 12-5 tới, hãng Jetstar Pacific cũng đăng ký mở hai đường bay quốc tế từ Hải Phòng đi Trung Quốc.

Mời xem thêm:

>> Nhiều sân bay giảm giá dịch vụ để hút khách nước ngoài

>> Mời hàng không quốc tế bay đến Phú Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới