Chủ Nhật, 16/06/2024, 00:59
27.8 C
Ho Chi Minh City

Hàng không, du lịch kiến nghị nới lỏng thị thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng không, du lịch kiến nghị nới lỏng thị thực

Đào Loan

Hàng không, du lịch kiến nghị nới lỏng thị thực
Khách nước ngoài tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Cơ quan quản lý du lịch và hàng không muốn Chính phủ miễn thị thực cho du khách từ nhiều nước như Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Canada để vực dậy thị trường.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này và Cục Hàng không đã có văn bản đề nghị Chính phủ về việc miễn thị thực.

Trước đó, Hội đồng Tư vấn du lịch gồm lãnh đạo một số công ty du lịch, vận tải, khách sạn lớn, quan chức du lịch, thương mại, Phòng Thương mại châu Âu cũng đồng quan điểm về miễn thị thực, cho rằng việc này sẽ thúc đẩy du khách đi lại nhiều hơn, góp phần vào việc thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam trong tình hình du lịch khó khăn.

Tất cả chín thị trường kể trên đều chưa nằm trong tốp 10 thị trường gửi khách nhiều cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, những thị trường thuộc châu Âu như Pháp, Đức, Anh… tuy lượng khách đến không nhiều bằng những thị trường châu Á nhưng lại có mức chi tiêu và thời gian lưu trú cao. Những thị trường khác như Ấn Độ được xem là thị trường rất tiềm năng. Sắp tới, việc đi lại giữa hai nước lại càng thuận lợi hơn khi hai bên đang chuẩn bị để mở đường bay thẳng.

Trước khi có văn bản đề xuất chính thức lên Chính phủ, cơ quan quản lý du lịch và doanh nghiệp cũng đã nhiều lần bàn bạc về việc miễn thị thực, coi đó như là một trong những động thái tốt nhất để kéo khách đến.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, trong tháng 8-2014, có trên 618.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung tám tháng đầu năm, khách quốc tế ước đạt 5,47 triệu lượt, tăng 12,25 so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam hiện miễn thị thực trong thời hạn 30 ngày cho khách du lịch đến từ các nước ASEAN (trừ Brunei chỉ có thời hạn 14 ngày). Khách du lịch đến từ các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga được miễn thị thực trong vòng 15 ngày. Ngoài ra, tất cả khách quốc tế đến đảo Phú Quốc trong vòng 30 ngày đều được miễn thị thực.

 

 

 

 

Đọc thêm:

Đề xuất miễn visa cho khách châu Âu, Bắc Mỹ, Hồng Kông, Đài Loan và Úc

Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

Nhóm Du lịch đề xuất mở rộng phạm vi miễn thị thực

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục sụt giảm

Vietnam Airlines bắt tay với Jet Airways

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới