Thứ Ba, 18/06/2024, 18:04
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hãng hàng không thứ 2 của Mỹ đã đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hãng hàng không thứ 2 của Mỹ đã đến Việt Nam

Mộng Bình

Ảnh chụp máy bay của hãng hàng không Northwest đến sân bay Tân Sơn Nhất khuya ngày 1-6 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Sáng ngày 2-6, gần 60 khách đã lên chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Northwest Airlines (Mỹ) cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Sự kiện này đánh dấu việc hãng hàng không Mỹ này bắt đầu khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa hai nước qua điểm dừng là Tokyo (Nhật Bản).

Theo văn phòng của Delta Air Lines – công ty mẹ của Northwest Airlines – tại TPHCM, máy bay của hãng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 23 giờ 40 phút tối ngày 1-6, và có gần 80 hành khách đã đi trên chuyến bay đầu tiền từ Mỹ đến TPHCM này.

Northwest sử dụng máy bay Boeing 757-200, gồm 160 ghế với 16 ghế hạng thương gia và 144 ghế hạng phổ thông cho đường bay này.

Ông Brian Swain, Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Delta Air Lines, cho biết với đường bay này, khách từ Việt Nam đi bằng đường hàng không vào Mỹ thông qua các cửa ngõ gồm Los Angeles, Atlanta, Minneapolis-St. Paul, Detroit, Portland, Seattle, San Francisco. Từ các thành phố này, các chuyến bay của Delta sẽ được nối chuyến đến hơn 280 thành phố khắp thế giới.

Theo lịch bay dự kiến, chuyến bay hàng ngày của Northwest sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23 giờ 10 phút, và khởi hành lúc 6 giờ 10 phút.

Hiện hãng đang bán vé với giá từ hơn 14,3 triệu đồng (từ 810 đô la Mỹ và chưa bao gồm thuế) cho chuyến bay khứ hồi giữa TPHCM và Mỹ. Đây là hãng hàng không thứ 2 của Mỹ khai thác chuyến bay hàng ngày đến Việt Nam. Hãng đầu tiên là United Airlines đang thực hiện chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Mỹ qua Hong Kong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới