Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:46
28.4 C
Ho Chi Minh City

Hàng điện tử Trung Quốc tìm cơ hội ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng điện tử Trung Quốc tìm cơ hội ở TPHCM

Người tiêu dùng lâu nay mua hàng Trung Quốc nhưng thương hiệu của nước khác – Ảnh HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Điện thoại di động, máy vi tính xách tay (laptop) hay màn hình vi tính LCD do Trung Quốc thiết kế và sản xuất vừa được trưng bày tại TPHCM.  

Tại khách sạn Equatorial chiều 6-12, Tập đoàn điện tử Trung Quốc (China Electronics Corporation- CEC), trong buổi quảng bá sản phẩm do Hội Tin học TPHCM tổ chức, đã trưng bày nhiều mẫu mã điện thoại, laptop do tập đoạn này thiết kế và sản xuất.  

Ông Lang Jia, Tổng cố vấn pháp luật của CEC, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tới TPHCM tìm kiếm cơ hội làm ăn bằng chính các sản phẩm của chúng tôi thiết kế và sản xuất”.  

Hiện nay, để chuẩn bị thâm nhập thị trường Việt Nam và các nước Đông Nam Á, CEC đã đầu tư khu công nghệ thông tin tại thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây, giáp với Việt Nam và chuyến đi sang Việt Nam lần này, ngoài giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin, CEC còn khảo sát một số nhà máy sản xuất máy vi tính của Việt Nam.  

Một số doanh nghiệp công nghệ thông tin ở TPHCM chiều 6-12 cho biết, hàng công nghệ thông tin của Trung Quốc tràn ngập không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, nhưng phần lớn mang các thương hiệu nổi tiếng của các tập đoàn đa quốc gia, chứ chẳng phải của chính họ.  

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới