Thứ Sáu, 19/07/2024, 03:49
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc sẽ áp dụng visa điện tử cho du khách Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc sẽ áp dụng visa điện tử cho du khách Việt Nam

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dòng khách Việt sang Hàn Quốc du lịch vẫn tiếp tục tăng trưởng cao trong năm 2017, với khoảng 330.000 lượt, tăng hơn 30% so với năm ngoái. Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện nhiều ưu đãi cho du khách từ Việt Nam, trong đó có việc nới lỏng thủ tục visa, thực hiện visa điện tử…

Gian hàng giới thiệu du lịch Hàn Quốc tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

Bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc Tiếp thị của Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), cho biết với ngành du lịch Hàn Quốc, Việt Nam là thị trường có mức tăng trưởng cao và liên tục. Tính cho đến thời điểm này, lượng khách đã đạt đến 303.000 lượt và có thể đạt 330.000 lượt vào cuối năm, tăng 90.000 lượt so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành du lịch của đất nước kim chi đang chuẩn bị nhiều chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp và du khách. Trong đó, sẽ có những chính sách nới lỏng thị thực (visa) cho khách du lịch như thực hiện thị thực điện tử cho khách đi tour khuyến thưởng, mở rộng danh sách các công ty được chỉ định làm thị thực nhanh cho khách hàng hoặc cho du khách được đến Seoul du lịch trong năm ngày không cần thị thực nếu có ghé du lịch đảo Jeju.

"Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong tốp 10 của du lịch Hàn Quốc. Chúng tôi đang xúc tiến các chính sách mới, kỳ vọng có thể thực hiện sớm nhất vào năm tới", bà Trang nói với TBKTSG Online hôm 15-11.

Hồi tháng 7, Hàn Quốc đã chỉ định 35 công ty du lịch tại Việt Nam, cho phép du khách đi du lịch qua đây sẽ được rút ngắn thời gian làm thủ tục từ 8 ngày xuống 3 ngày với những người đi tour khuyến thưởng. Với những khách đi du lịch bình thường, thời gian làm thủ tục còn 5 ngày, giảm 3 ngày so với bình thường. Trước đây, thời gian làm visa trong 3 ngày chỉ áp dụng với một số khách hàng đặc biệt của tour khuyến thưởng.

Thêm vào đó, những công ty này cũng là nơi sàng lọc hồ sơ ban đầu nên gần như những hồ sơ được doanh nghiệp đồng ý thì phía cơ quan lãnh sự sẽ cấp visa.

Vào năm ngoái, có hơn 240.000 lượt khách Việt sang Hàn Quốc, tăng 58% so với năm 2015.

Đọc thêm:

Dễ có visa vào Hàn Quốc do 35 công ty được chỉ định

Hàn Quốc tạo ứng dụng du lịch tiếng Việt, hỗ trợ tour cao cấp

Hàn Quốc: Mất khách Trung Quốc , tìm khách Việt Nam

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới