Thứ Năm, 20/06/2024, 00:37
30 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc, Philippines: hơn 70 người chết do thiên tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc, Philippines: hơn 70 người chết do thiên tai

Chánh Tài

Xe cộ chìm ngập trong nước trên đường phố thủ đô Seoul ngày 27-7. Ảnh: Korea Times

(TBKTSG Online) – Cơ quan quản lý tình huống khẩn cấp quốc gia Hàn Quốc cho biết mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất ở miền trung Hàn Quốc đã khiến ít nhất 40 người chết, 11 người mất tích và hơn 50 người khác bị thương tính đến sáng ngày 28-7.

Số người chết có thể tiếp tục tăng lên vì theo dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 29-7. Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) chìm ngập trong nước bởi mưa lớn kéo dài 40 giờ bắt đầu từ nửa đêm 26-7. Giao thông tại thủ đô gần như tê liệt. Nhiều trường học và công sở đã phải đóng cửa.

Vụ lở đất nghiêm trọng nhất xảy ra tại khu vực làng mạc gần chân đồi phía nam của thủ đô Seoul làm 17 người chết. Trong khi đó, một vụ lở đất khác làm sập tòa nhà năm tầng ở thành phố Chuncheon, cách Seoul 75km về phía đông, cũng làm chết 11 sinh viên và 2 người khác. Tại thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, ít nhất sáu người chết do lũ.

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết lượng mưa cao nhất đạt hơn 110mm/giờ, mức cao kỷ lục chỉ xuất hiện một hoặc hai lần trong vòng 100 năm qua.

* Cùng ngày, tại Philippines, bão nhiệt đới Nock-Ten đã khiến 31 người chết và 28 người khác mất tích sau khi quét qua đảo Luzon. Hiện, cơn bão đã di chuyển ra khỏi phía bắc của Philippines và đang tiến vào biển Đông.

Cơn bão đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của 645.000 người dân và khiến hàng chục ngàn người khác phải đến các công sở, trường học để trú ẩn.

(Theo Reuters, Bloomberg, Korea Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới