Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:14
28.4 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc phát triển tên lửa chống tàu sân bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc phát triển tên lửa chống tàu sân bay

Chánh Tài

Tên lửa hành trình Yakhont của Nga. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhật báo Chosun (Hàn Quốc) ngày 17-8 cho biết Hàn Quốc đang phát triển tên lửa siêu thanh có thể sử dụng để tấn công các tàu sân bay và tàu chiến có trang bị hệ thống tác chiến Aegis cũng như các tàu khu trục hiện đại khác.

Chosun dẫn một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc khẳng định tên lửa hành trình chống hạm này có tốc độ gấp 2,5 lần tốc độ âm thanh (3.080km/giờ) với tầm bắn 250-300km, có kiểu dáng giống tên lửa hành trình Yakhont của Nga, dài 8,9m và nặng ba tấn nhưng có thân nhỏ gọn hơn. Tên lửa này sẽ được hoàn thiện sớm nhất trong vòng 3-4 năm tới.

Hiện, hải quân Hàn Quốc đã có tên lửa chống hạm Haesung do nước này tự chế với tầm bắn 150km và tên lửa đối hạm Harpoon do Mỹ sản xuất có tầm bắn tương tự. Các loại tên lửa này có thể bị đánh chặn bởi tên lửa chống hạm tầm ngắn hoặc súng máy vì bay chậm hơn tốc độ âm thanh. Tên lửa siêu thanh khó bị đánh chặn hơn vì bay nhanh và chỉ cách mặt nước vài mét.

Trung Quốc, Nhật Bản và Nga đã có hoặc đang phát triển tên lửa siêu thanh. Loại tên lửa siêu thanh mà Hàn Quốc đang phát triển cũng có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất.

(Theo Chosun)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới