Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:05
31.2 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc lại siết visa, khách Việt phải nộp sổ tiết kiệm gốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc lại siết visa, khách Việt phải nộp sổ tiết kiệm gốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ nay, để chứng minh tài chính khi xin thị thực (visa) du lịch Hàn Quốc, du khách Việt phải nộp kèm sổ tiết kiệm gốc để cơ quan lãnh sự đối chiếu thay vì chỉ cần nộp bản photo sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư của ngân hàng như trước.

Hàn Quốc lại siết visa, khách Việt phải nộp sổ tiết kiệm gốc
Khách du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: KTO Việt Nam cung cấp

Một số công ty công ty lữ hành cho biết vừa nhận thông báo từ cơ quan lãnh sự Hàn Quốc về tiêu chuẩn mới khi xét duyệt visa. Theo đó, ngoài những quy định về hồ sơ như trước đây, từ ngày 18-11-2019, cơ quan lãnh sự sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ tiết kiệm gốc của khách hàng. Sổ tiết kiệm sẽ được thu tại quầy thu hồ sơ và sẽ được nhân viên tại quầy thu hồ sơ của trung tâm tiếp nhận thị thực đối chiếu và gửi trả lại cho khách hàng. Thời gian gửi sổ tiết kiệm vẫn là tối thiểu 1 tháng trước nộp hồ sơ như trước.

Theo quy định của cơ quan lãnh sự, sổ tiết kiệm phải có số tiền 5.000 đô la Mỹ. Trước đây, khách xin visa du lịch tự túc hoặc khách đi theo đoàn du lịch bình thường chỉ cần nộp bản photo sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư của ngân hàng.

Gần đây, Hàn Quốc có nhiều thay đổi liên quan đến thủ tục cấp thị thực cho người Việt. Mới đây, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng thông báo chỉ thị của Bộ Tư pháp về việc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nước này thay đổi chế độ visa du học đối với du học sinh Việt Nam. Trong đó, có quy định mới về kinh phí du học.

Theo quy định trước đây, du học sinh Việt Nam phải chứng minh tài chính 9.000 đô la Mỹ và tên trên sổ tiết kiệm phải là tên học sinh hoặc tên bố mẹ. Từ 1-10-2019, người muốn đăng ký du học phải đăng ký sản phẩm tín dụng "bảo lưu phí chi trả" và gửi 10.000 đô la Mỹ tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam có chi nhánh ở Hàn Quốc.

Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 7 trong 10 thị trường có lượng khách du lịch đến Hàn Quốc nhiều nhất. Tốc độ tăng trưởng cũng đứng trong tốp đầu.

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), vào năm ngoái, có hơn 460.000 lượt khách Việt đến nước này, tăng hơn 30% so với năm trước đó. Ước tính đến hết tháng 11-2019, lượng du khách từ Việt Nam sẽ đạt 427.000 lượt, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời đọc thêm:

Từ 1-10: Người Việt xin visa ngắn hạn vào Hàn Quốc được miễn lệ phí

Việt Nam đứng thứ 7/10 thị trường du khách lớn nhất của Hàn Quốc

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm với người tạm trú

Lữ hành "sốt" vì khách Nga, Nhật, Hàn sắp hết được miễn visa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới