Thứ Tư, 19/06/2024, 13:22
32.8 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc là thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc là thị trường tiềm năng của thủy sản Việt Nam

Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) Nguyễn Hữu Dũng cho biết, Hàn Quốc là thị trường quan trọng, tiềm năng của thủy sản Việt Nam, do đó các doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh xuất khẩu.

Để đẩy mạnh xuất khẩu, VASEP sẽ hợp tác với Hiệp hội Thương mại Thủy sản Hàn Quốc (KFTA) nhằm thỏa thuận trao đổi thông tin, mở rộng thị trường, tìm hiểu nhu cầu sản phẩm mới tại thị trường Hàn Quốc. Về vấn đề thương mại thủy sản, hai bên thống nhất sẽ thông báo cho nhau khi phát hiện ra sản phẩm sai lỗi, chất lượng kém hoặc công ty làm ăn không trung thực.

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam với mức tiêu thụ trung bình khoảng 7.300 tấn tôm mỗi năm.

Theo các chuyên gia ngành thủy sản, sản lượng khai thác thủy sản của Hàn Quốc trong những năm gần đây liên tục giảm, trong khi nhu cầu tiêu thụ có xu hướng tăng đã thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu ngày càng cao. Đây cũng sẽ là cơ hội cho các nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam thâm nhập hơn nữa vào thị trường này.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới