Thứ Năm, 18/07/2024, 00:06
25.6 C
Ho Chi Minh City

Hàn Quốc kiểm tra khách du lịch đến Jeju không cần visa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàn Quốc kiểm tra khách du lịch đến Jeju không cần visa

Đào Loan

Hàn Quốc kiểm tra khách du lịch đến Jeju không cần visa
Một góc đảo Jeju – Ảnh do Cục xúc tiến du lịch Jeju cung cấp

(TBKTSG Online) – Một số du khách tham gia tour đến đảo Jeju của Hàn Quốc bằng máy bay thuê bao và không cần phải xin thị thực nhập cảnh (visa) đã bị Hải quan Hàn Quốc thẩm vấn và có người bị trả về sau vài tour loại này được tổ chức.

>>> Du lịch Jeju bằng máy bay thuê bao.

Tuy nhiên, theo ông Trần Minh Trường, điều hành tour của Asia World Travel, Hải quan Hàn Quốc chỉ thẩm vấn với những người bị tình nghi là từng đến nước này, trốn rồi sau đó bị trả về Việt Nam.

"Có một số người đã bị trả về trước đây nay lại đăng ký đến Jeju theo chương trình du lịch không thị thực nhập cảnh nên bị giữ lại thẩm vấn rồi lại bị trả về do hồ sơ của họ đã được phía Hàn Quốc lưu giữ. Những khách khác vẫn đi bình thường", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Theo ông Trường, các công ty du lịch trong nước không biết trước về những trường hợp trên vì khách chỉ gửi hồ sơ mà không thông báo về tình trạng xuất nhập cảnh của họ ở Hàn Quốc trước đó. "Sau sự việc này, chúng tôi sẽ báo cho công ty du lịch đối tác biết để kiểm tra hồ sơ của khách kỹ hơn nhằm tránh gây phiền hà cho khách đi chung đoàn", ông nói.

Ông Trường cho biết, tình trạng khách bị trả về chỉ là vài trường hợp cá biệt trong tổng số 8 đoàn du khách được đưa đến đảo Jeju, mỗi đoàn có từ 100 đến 120 khách, được thực hiện từ cuối tháng 10 đến nay.

Chương trình du lịch đảo Jeju trên được các công ty du lịch phối hợp thực hiện từ tháng 10-2011 với sự hỗ trợ của Cục xúc tiến du lịch đảo Jeju. Một số công ty du lịch lớn tại TPHCM đã gửi khách cho Asia World Travel đưa đi Jeju vào mỗi tối thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần.

Đây là lần đầu tiên chương trình du lịch đến đảo Jeju bằng máy bay thuê bao, không cần phải xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc được bán tại Việt Nam và dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 12-2011.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới